Giải đáp thắc mắc: Tổ chức World Cup mấy năm một lần?

thumbnail

Câu hỏi “ World Cup mấy năm 1 lần” là câu hỏi rất phổ biến. Đây là trận đấu mang tầm quốc tế giữa các quốc gia thi đấu với nhau. Vì vậy thu hút rất nhiều người xem và sự quan tâm của người hâm mộ. Để có thể đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất thì hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời của World Cup mà bạn nên biết

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ World Cup mấy năm một lần” thì bạn nên tìm hiểu qua về lịch sử ra đời của World Cup. Giải vô địch bóng đá này được tổ chức đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay do chủ tịch thứ 3 của FIFA là Jules Rimet. Uruguay cũng chính là đội tuyển giành cúp vàng đầu tiên của World Cup và được mang tên Jules Rimet để vinh danh người khởi xướng và tổ chức thành công giải đấu này.

Lịch sử ra đời của World Cup

Lịch sử ra đời của World Cup

World Cup mấy năm 1 lần và tại sao?

Trả lời cho câu hỏi “World Cup tổ chức mấy năm 1 lần?” đó chính là tổ chức 4 năm 1 lần. Tuy nhiên sau câu trả lời này thì lại có câu hỏi thắc mắc khác đó là tại sao phải tổ chức 4 năm 1 lần với một số lý do như sau:

World Cup mấy năm 1 lần?

World Cup mấy năm 1 lần?

Khoảng cách địa lý

Tuy rằng việc tổ chức giải bóng đá World Cup này rất độc đáo nhưng do khi các quốc gia di chuyển với thời gian khá lâu cùng một khoản chi phới lớn. Điều này trở thành trở ngại lớn khiến cho nhiều quốc gia không thể tham gia. Vậy nên mới quyết định tổ chức 4 năm 1 lần.

Các giải đấu châu lục khác

Ngoài World Cup là giải bóng đá chuyên nghiệp thế giới mà còn rất nhiều giải đấu tại mỗi Châu Lục khác nhau. Bởi vậy mà cần sắp xếp thời gian một cách hoàn hảo để không bị trùng thời gian cũng như bảo vệ tốt cho thể lực của các cầu thủ.

Sắp xếp lịch tổ chức để không bị trùng với các giải đấu khác

Sắp xếp lịch tổ chức để không bị trùng với các giải đấu khác

Tạo tâm lý háo hức chờ đợi

Khi thực hiện tổ chức 4 năm 1 lần sẽ giúp nâng cao tinh thần cũng như sự háo hức và mong đợi của cả các đội tuyển lẫn người hâm mộ bóng đá. 4 năm được coi là khoảng thời gian vừa đủ để tạo tâm lý phấn kích và thích thú cho khán giả.

Có bao nhiêu đội tham gia World Cup?

Ban đầu chỉ có 13 đội tuyển tham dự World Cup và gặp khá nhiều trở ngại tổ chức. Tuy nhiên với sự động viên tích cực từ Liên Đoàn Bóng đá FIFA. Kỳ World Cup dần được đông đảo công chúng quan tâm hơn và coi đây là giải thưởng cao quý nhất trên thế giới về bóng đá. 

Thời điểm hiện tại, giải đấu bao gồm 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất từ 5 châu lục tới tham dự. 

Đội bóng tham gia World Cup

Đội bóng tham gia World Cup

Con số nổi bật qua các kỳ World Cup

Đội bóng đầu tiên giành được cúp vàng là Uruguay – 1930.

Đội bóng vô địch nhiều nhất cho tới 2019 là Brazil với 5 lần. 

Cầu thủ bóng đá ghi nhiều bàn thắng nhất là Just Fontaine. Ông tổng cộng đã ghi 13 bàn thắng trong mùa năm 1958 – Thụy Điển đăng cai. 

Cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu là Norman Whiteside – Bắc Ireland: chỉ hơn 17 tuổi. Cầu thủ lớn tuổi nhất là Essam El-Hadary: 45 tuổi. 

Cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất là 11 giây khi bắt đầu vào trận. 

Kỳ World Cup 2022 sẽ được đăng cai tổ chức tại Qatar.

Qatar đăng cai tổ chức World Cup 2022

Qatar đăng cai tổ chức World Cup 2022

Qua bài viết trên đây thì câu hỏi “World Cup mấy năm 1 lần” sẽ không còn là điều mà nhiều người thắc mắc nữa. Mà giờ đây những người hâm mộ sẽ mang trong mình sự phấn kích cũng như mong đợi, háo hức với những giải bóng đá tiếp theo.

Back To Top