Tiểu sử cầu thủ Messi: Thiên tài bóng đá từ trong trứng

thumbnail

Những người hâm mộ bóng đá trên thế không ai là không biết tới Messi. Tiểu sử cầu thủ Messi là diều được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người hâm mộ. Hãy cùng tìm hiểu về chân sút xuất sắc nhất thế giới này nhé.

Vài nét về thông tin tiểu sử cầu thủ Messi

Messi có tên đầy đủ là Lionel Andres leo Messi, hay còn goi với một cái tên đó là Lionel Messi. Anh sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario, Santa Fe, Argentina.

Messi là một cầu thủ bóng đá rất chuyên nghiệp người Argentina. Hiện anh đang chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina và CLB ộ Barcelona. Anh chơi ở vị trí tiền đạo, tiền đạo cánh, tiền vệ tấn công. Với bất kỳ vị trí nào trong sân, chân sút này đều tỏa sáng.

Chân dung cầu thủ Messi
Chân dung cầu thủ Messi

Cho tới nay, tiểu sử cầu thủ Messi vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Sinh ra vào những ngày đất nước Argentina đang đứng trước nguy cơ bùng nổ nội chiến. Ngày ngày người dân nơi đây phải chịu cảnh bom mìn, thuốc sung. Bom súng nổ tung trời bên ngoài, còn mẹ của Messi phải đẻ mổ. Các bác sĩ xác định triệu chứng “sức ép thai nhi” và quyết định sinh mổ. Thời đó trang thiết bị thì thô sơ, cộng với khủng hoảng, loạn lạc.

Có thể bạn chưa biết: Tại sao mọi hàng phòng ngự đều phải sợ khi đối mặt với cầu thủ Hulk?

Sau khi được đưa ra ngoài bụng mẹ, mặt Messi bị đỏ, một bên tai bị bẻ cong, khủng khiếp hơn là anh bị mắc chứng xương mềm. Nhưng có ai biết trước được, 9 tháng tuổi, cậu bé đã biết đi. Ngày đầu tiên tự đi bằng đôi chân của mình, cậu bức ra phía cửa, nơi có quả bóng và bắt lấy nó.

Cầu thủ Messi khi còn nhỏ (giữa)
Cầu thủ Messi khi còn nhỏ (giữa)

Tuổi thơ của Messi gắn liền với trái bóng. Anh tham gia cậu lạc bộ bóng đá địa phương khi mơi 8 tuổi. Anh bắt đầu chơi bóng chơi bóng chính thức khi 13 tuổi trong đội bóng rất nổi tiếng – Barcelona. Từ đó đến nay anh vẫn cống hiến cho câu lạc bộ này. Không những thế, anh còn là thành viên chính thức của đội tuyển quốc gia Argentina tham dự hầu hết các giải đấu quốc tế.

Tham khảo: Cầu thủ Ronaldo của Braxin: Huyền thoại người ngoài hành tinh

Mới đây nhất, Messi kết hôn với Antonella Roccuzzo vào ngày 30 tháng 6 năm 2017. Hai người đã quen nhau từ bé, trước khi kết hôn, họ đã có với nhau hai người con trai. Một cậu sinh năm 2012, một cậu sinh năm 2015.

Lối chơi bóng vô cùng đặc biệt của cầu thủ Messi

Với chiều cao khá khiêm tốn nhưng Messi lại là chân sút vô cùng điêu luyện. Anh có trọng tâm thấp hơn các đối thủ nên có thể dễ dàng xoay trở người, đối hướng. Đặc biệt là tránh được những pha vào bóng của đối phương. Anh sải chân rất nhanh và dễ dàng tăng tốc. Anh có khả năng chạy với bóng còn nhanh hơn là chạy khi không có bóng.

Anh thường được mọi người ví với Maradona. Do Maradona có vóc dáng và lối chơi tương tự Messi. Hai người này cũng giống nhau đó là thuận chân trái. Messi thường dùng má ngoài của chân trái giữ bóng còn má trong dùng để dứt điểm, chuyền bóng và thực hiện các pha kiến tạo.

Messi trên sân bóng
Messi trên sân bóng

Về kĩ thuật, anh có thể thực hiện các pha dẫn bóng cá nhan từ giữa sân hoặc từ cánh phải đến trước khung thành của đội bạn. Khả năng dẫn bóng và giữ bóng của Messi gần như là chưa có cầu thủ nào có thể so sánh được. Thêm vào đó, khả năng quan sát rất tốt giúp anh thực hiện những pha phối hợp với đồng đội vô cùng tuyệt vời. Anh còn là một chân sút phạt chủ yếu của đội.

Khi nhắc đến chiến thuật trong các trận mà Messi tham dự thì anh thường được bố trí tự do. Tiền đạo, tiền đạo cánh trái, tiền đạo cánh phải, … bất cứ vị trí nào anh cũng có thể đảm nhận. Đặc biệt, do khả năng trời phú thuận chân trái, anh chơi tốt nhất ở vị trí tiền đạo cánh phải. Trong đội tuyển quốc gia, anh hay đánh bóng ở vị trí hàng công như tiền đạo cánh, tiền vệ công, …

Những thông tin về tiểu sử cầu thủ Messi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được thì anh được mệnh dnah là thiên tài bóng đá từ trong trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top