Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Ý nghĩa tên gọi Real

thumbnail

Đội tuyển bóng đá Real Madrid là đội tuyển mạnh trong làng bóng đá. “RM” là tên viết tắt của Real Madrid. Bạn là fan hâm mộ của đội tuyển này và đã bao giờ bạn thắc mắc tên viết tắt của đội tuyển Real Madrid là gì chưa? Ý nghĩa của tên gọi viết tắt này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn biết rõ hơn về tên viết tắt đó.

Tên viết tắt của Real Madrid là gì?

Đội bóng Real Madrid được thành lập, xây dựng thương hiệu vào ngày 6/3/1902 với tên khai sinh là câu lạc bộ bóng đá Madrid. Real Madrid Club de Fútbol hay thường gọi là câu lạc bộ bóng đá Real Madrid hoặc là Real. Thông qua cái tên của đội bóng thì chúng ta cũng có thể biết được tên viết tắt của đội bóng là như thế nào. Tên viết tắt của Real Madrid là 2 chữ viết tắt đầu tiên của đội bóng là “RM”. 

“RM” là tên viết tắt của Real Madrid

“RM” là tên viết tắt của Real Madrid

Ý nghĩa biểu tượng tên viết tắt Real Madrid

Mặc dù tên viết tắt của Real Madrid không mang nhiều ý nghĩa phức tạp nhưng biểu trưng của câu lạc bộ thì mang rất nhiều ý nghĩa ẩn ý trong đó. Phiên bản đầu tiên có thiết kế khá đơn giản chỉ gồm 3 ký tự MCF. Trải qua bao nhiêu lần thay đổi đến năm 2001 câu lạc bộ quyết định đổi màu tím thành xanh thẫm, điều này nhằm khẳng định vị trí của đội bóng trong làng bóng đá thế giới.

Biểu tượng tên viết tắt Real Madrid

Biểu tượng tên viết tắt Real Madrid

Những tên gọi khác của đội tuyển Real Madrid

Real Madrid là đội bóng nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ yêu mến trên toàn thế giới. Đội bóng này được cổ động viên dành tặng cho nhiều cái tên nhiều ý nghĩa. Các tên đó như sau:

Los Blancos

“Los Blancos” trong tiếng Tây Ban Nha dịch ra tiếng việt có nghĩa là những người da trắng. Biệt danh này được người hâm mộ đặt tên cho đội tuyển bởi màu áo họ đang mặc. Màu áo trắng của đội tuyển Real Madrid.

Los Vikingos

Những người hâm mộ đội Atletico Madrid đã đặt cho Real Madrid cái tên biệt danh là Los Vikingos. Từ này dùng để ám chỉ những cầu thủ có xuất xứ đến từ phía Bắc của Châu Âu. Do chính sách chuyển nhượng thả lỏng nên Real Madrid đã chiêu mộ những cầu thủ có kỹ thuật, chuyên môn giỏi từ những nơi này về đầu quân cho đội. Các cầu thủ đến từ phía Bắc Châu Âu có thể kể đến như: Stielike, Netzer, Jensen, Breitner,…

Real Madrid có rất nhiều tên viết tắt khác nhau

Real Madrid có rất nhiều tên viết tắt khác nhau

Los Merengues

Tên viết tắt của Real Madrid còn có thêm cái tên nữa là Los Merengues. Cái tên này do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt cho đội tuyển bóng đá Real Madrid và được người hâm mộ trên toàn thế giới biết đến.

Xuất phát từ tên 1 loại bánh merengue, bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường cát trắng. Đây là 1 loại bánh được dùng phổ biến ở Tây Ban Nha và khi cho ra thành phẩm rất giống với màu áo trắng của đội tuyển Real Madrid.

Kền kền trắng

Tại sao 1 đội bóng đá của hoàng gia lại có cái tên là kền kền trắng. Cái tên này được đặt cho đội bóng Real Madrid cũng có cái lý do đúng của nó. Có thể lý giải như sau: kền kền là 1 loài chim chuyên đi ăn xác thối, chúng có cái nhìn tinh anh và 1 kỹ thuật bay nhanh điêu luyện khi ở trên bầu trời. Tài săn mồi của chúng là đỉnh cao ít có đối thủ nào có thể địch nổi. chính điều đó giúp chúng có thể nhận biết được con mồi khi ở trên cao đến vài km.

Cái tên kền kền trắng là biệt danh của huyền thoại bóng đá Emilio Butragueno. Tên gọi này dùng để miêu tả kỹ thuật chơi bóng xuất sắc và tài săn bàn đỉnh cao trên sân cỏ của ông. Theo thời gian, biệt danh này trở nên phổ biến và trở thành một trong những cái tên gọi có ý nghĩa được nhiều người dùng.

Tên viết tắt của Real Madrid đôi khi xuất phát từ 1 tên gọi rất bình thường nhưng về lâu về dài cái tên đó lại có ý nghĩa và được nhiều người truyền tai nhau. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cái tên của đội tuyển bóng đá nổi tiếng này và biết thêm được nhiều tên gọi khác của Real Madrid.

Back To Top