Tổng hợp tất cả những sân bóng chày ở Hà Nội đẹp hiện nay

thumbnail

Ngoài việc tìm hiểu luật chơi bóng chày, kích thước sân bóng chày và những dụng cụ cần thiết cho thi đấu đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng trận đấu bóng chày. Tùy theo từng giải đấu bóng chày cũng như mục đích luyện tập bóng chày ở các trường học hay tại gia đình, kích thước sân bóng chày cũng không giống nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm kiếm những sân bóng chày ở Hà Nội đẹp và đúng chuẩn nhé!

Kích thước sân bóng chày đúng chuẩn

Sân bóng chày đúng tiêu chuẩn có 4 gôn (hay còn gọi là chốt). Sân được đánh số theo ngược chiều kim đồng hồ theo thứ tự gôn 1, gôn 2, gôn 3 và gôn 4. Trong đó gôn 1, 2, 3 có hình dạng hình vuông với kích thước 15 in (38 cm) nhô lên cao một khoảng ngắn so với mặt đất. Cuối cùng là gôn 4, tạo thành một hình vuông có cạnh 90 ft (27.4 m) gọi là kim cương. Gôn nhà là phiến đá mỏng bằng cao su hình ngũ giác gọi là nhà.

Kích thước sân bóng chày đúng chuẩn
Kích thước sân bóng chày đúng chuẩn

Sân bóng chày được chia thành 2 phần chính:

  • Khu vực sân trong: gồm cả 4 sân gôn trong đó có 3 gôn và 1 gôn  nhà. Các gôn phân cách với bên ngoài bởi 4 đường vôi trắng và bao quanh là khu vực cỏ xanh. Xét kỹ về mặt kỹ thuật thì khu vực nội thành chỉ bao gồm phần đất nền bên cạnh đường vôi. Tương ứng với 4 gôn sẽ là 4 đường vôi trắng.
  • Khu vực sân ngoài: là khu vực có trồng cỏ bao quanh khu vực nội thành sân. Ở giữa 4 gôn là ngoài cùng được bao bọc bởi một bờ tường hoặc hàng rào chắn. Đường vôi nối gôn nhà và gôn 1 hay gôn nhà và gôn 3 kéo dài cho đến khi chạm tới bờ rào. Đường vôi này cũng được xem là đường ngăn cách khu vực phạm lỗi. Khu vực nằm trên là khu vực an toàn, khu vực dưới là khu vực phạm lỗi.

Nắm rõ kích thước sân bóng chày, các đội bóng sẽ có những phương án tấn công cũng như phòng thủ hiệu quả. Đồng thời cống hiến cho người hâm mộ những trận bóng chày kịch tính và hấp dẫn.

Địa chỉ những sân bóng chày ở Hà Nội đẹp nhất

Dựa vào kích thước sân bóng chày đúng chuẩn, bạn có thể lựa chọn được những địa chỉ sân bóng chày chất lượng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, việc lựa chọn sân bóng chày đẹp ở Hà Nội bạn cũng cần quan tâm đến giá cả cũng như cơ sở vật chất trang bị cho sân bóng chày đó.

Sân bóng chày ở Hà Nội uy tín, chất lượng
Sân bóng chày ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Bóng chày đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao, đồng thời người chơi cần phải có sự nhanh nhẹn và khéo léo. Bởi vậy, trong chương trình huấn luyện, ngoài việc chọn sân ban huấn luyện cũng nên truyền đạt tinh thần đồng đội cao cho các cầu thủ.

Các kỹ thuật và sơ đồ chiến thuật futsal là những kỹ thuật cơ bản giúp cho đội bóng đánh bại đối phương dễ dàng. Nắm vững các chiến thuật, các đội bóng sẽ có những trận bóng hấp dẫn và đầy kịch tính cho người hâm mộ.

Ở Hà Nội, để lựa chọn những sân bóng chày chất lượng thi đấu hay luyện tập, bạn cần phải đặt trước sân. Đồng thời bạn có thể đến tận nơi để thử tập luyện trên sân. Sau đây là một số địa chỉ những sân bóng chày ở Hà Nội đẹp và chất lượng hiện nay:

Sân bóng chày Tân Mỹ, Mỹ Đình

Là một trong số những địa điểm chơi bóng dễ tìm, sân bóng Tân Mỹ nằm ở số 268 Tân Mỹ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được đầu tư xây dựng chất lượng từ mặt sân, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước cho đến khu vực căng tin uống nước,… Sân bóng Tân Mỹ không chỉ là nơi tổ chức các trận bóng chày mà còn là nơi diễn ra các môn thể thao khác, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sân bóng chày Tân Mỹ, Mỹ Đình
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sân bóng chày Tân Mỹ, Mỹ Đình

Hiện nay, sân bóng có 4 sân 7 người chơi với mức giá thuê hợp lý. Đây cũng là nơi được nhiều người tin tưởng lựa chọn để tổ chức những trận bóng chày. Thái độ phục vụ của nhân viên vui tính và không khí thoán đãng, trong lành.

Sân bóng trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Hà Nội

Sân bóng này là nơi thường xuyên diễn ra các trận bóng của câu lạc bộ bóng chày Hà Nội. Hiện nay câu lạc bộ có khoảng 70 thành viên là các cháu thiếu niên học sinh lứa tuổi từ 6-14 trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia tập luyện hàng tuần.

Trải qua các trận đấu trên sân bóng chày Chu Văn An, câu lạc bộ bóng chày Hà Nội ngày càng phát triển và nỗi lực trở thành một trong những câu lạc bộ phố biến của Hà Nội cũng như Việt Nam.

Bộ môn bóng chày ở Việt Nam chưa phổ biến nhiều như nước ngoài nên số lượng sân bóng chày cũng không được nhiều. Trên đây là hai sân vận động bóng chày đẹp nhất ở Hà Nội, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao bóng chày, hãy liên hệ với football-heroes.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top