Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam có những cầu thủ nào đạt được

thumbnail

Từ khi ra đời năm 1995 đến nay, giải Quả Bóng Vàng Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Mỗi một mùa giải diễn ra, trên các diễn đàn hàng loạt các topic dự đoán cầu thủ đoạt giải. Hãy cùng http://www.football-heroes.net điểm các danh hiệu Quả Bóng Vàng nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ từng nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam

Danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam ra đời năm 1995. Đến nay, danh hiệu cao quý này đã được trao 21 lần cho nam cầu thủ và 15 lần cho nữ cầu thủ.

Giải Quả Bóng Vàng Việt Nam
Giải Quả Bóng Vàng Việt Nam

Trong đó các cầu thủ nam bao gồm:

 • Lê Huỳnh Đức
 • Võ Hoàng Bửu
 • Nguyễn Hồng Sơn
 • Trần Công Minh
 • Võ Văn Hạnh
 • Phạm Văn Quyến
 • Lê Công Vinh
 • Phan Văn Tài Em
 • Dương Hồng Sơn
 • Phạm Thành Lương
 • Nguyễn Minh Phương
 • Huỳnh Quốc Anh
 • Nguyễn Anh Đức

Các kỷ lục Quả Bóng Vàng Việt Nam

Trong các cầu thủ có rất nhiều người nhận được nhiều giải Quả Bóng Vàng. Đây đều là những cầu thủ nổi tiếng, có chuyên môn và kỹ thuật tốt. Họ đã và đang là niềm hy vọng của giới bóng đá Việt Nam. Nhận được sự yêu mến từ nhiều người hâm mộ trong và ngoài nước.

Một trong những tin gây được nhiều sự chú ý nhất của các câu lạc bộ bóng đá là kỳ chuyển nhượng. Xem thêm tin chuyển nhượng Inter Milan qua bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé.

Tiền vệ Phạm Thành Lương

Cầu thủ vinh dự nhận nhiều Quả Bóng Vàng Việt Nam nhất là Phạm Thành Lương. Vào các năm 2009, 2011, 2014 và 2016. Ngoài ra, anh còn một lần nhận Quả Bóng Bạc vào năm 2010. Số lần tổng công được vinh danh lên tới 5 lần.

Đây là con số vô cùng ấn tượng, khó lòng vượt qua. Trong tương lai hãy chờ đợi xem các lứa cầu thủ tài năng của đội tuyển Việt Nam liệu có thể phá vỡ được kỷ lục này?

Tiền vệ Phạm Thành Lương
Tiền vệ Phạm Thành Lương

Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất trong danh sách các kỷ lục gia của Giải Quả Bóng Vàng. Hiện anh đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Trong khi các lứa cầu thủ khác đã giải nghệ. Chỉ còn lại Tài Em và Anh Đức. Tuy nhiên 2 cầu thủ này đã ngoài 30, sức lực cũng vì thế mà kém đi. Do vậy khả năng nâng cao thành tích là điều tương đối khó.

Thế nhưng tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội không phải là cầu thủ giữ kỷ lục về số lần được vinh danh trong lễ trao giải Quả bóng vàng cho các nam cầu thủ. Bởi con số này của Thành Lương chỉ là 5 lần (ngoài 4 Quả bóng vàng kể trên, Thành Lương còn 1 lần giành Quả bóng bạc vào năm 2010).

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh

Với những con số ấn tượng như vậy nhưng tiền vệ Phạm Thành Lương lại không phải người giữ kỷ lục về số lần được vinh danh. Bởi cựu tiền đạo Lê Công vinh đã xuất sắc nhận được 7 lần xướng tên tại Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Các cầu thủ bóng đá Việt Nam xuất sắc thường được trả mức lương rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam nhé.

Công Vinh 7 lần được xướng tên trên bục vinh quang
Công Vinh 7 lần được xướng tên trên bục vinh quang

Trong đó có 3 lần anh nhận được giải Quả Bóng Vàng năm 2004, 2006, 2007; 1 lần Quả Bóng Bạc năm 2005. Và đến 3 giải Quả Bóng Đồng vào những năm 2008, 2014, 2015.

Đó là chưa kể những thành tựu khác trong sự nghiệp của Lê Công Vinh. Anh còn nhận được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2004 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao thưởng. Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt, 1 cầu thủ giành đúp 2 danh hiệu cao quý. Đó là Quả Bóng Vàng và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Cựu tiền vệ Đoàn Thị Kim

Không hề kém cạnh bóng đá nam, bóng đá nữ Việt Nam nhận được không ít sự quan tâm của người hâm mộ nước nhà. Một trong những kỷ lục gia của Giải Quả Bóng Vàng Việt Nam là nữ cầu thủ Đoàn Thị Kim. Hiện chị đang đảm nhiệm vai trò mới là huấn luyện viên trưởng CLB thành phố Hồ Chí Minh.

Trong sự nghiệp của mình, Đoàn Thị Kim đã 4 lần nhận giải Quả Bóng Vàng vào các năm 2004, 2005, 2007, 2009. Và thêm đó, năm 2006 chị cũng nhận thêm giải Quả Bóng Bạc.

Trong lịch sử bóng đá Argentina, đội bóng này đã có 2 lần vô địch WC. Đội hình Argentina sở hữu nhiều cầu thủ tài năng, đặc biệt là siêu sao Messi. Cùng xem những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong đội hình đội tuyển này nhé.

Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh

Một trong những cái tên tiêu biểu của bóng đá nữ Việt Nam là Đặng Thị Kiều Trinh. Hiện chị là người nắm giữ kỷ lục giải Quả Bóng Vàng Việt Nam với 6 lần được xướng tên.

Tượng đài bóng đá nữ - thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh
Tượng đài bóng đá nữ – thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh

Trong đó, 2 lần nhận Quả Bóng Vàng năm 2011, 2012; 3 lần nhận Quả Bóng Bạc năm 2009, 2010, 2014. Và 1 lần năm 2016 nhận Quả Bóng Đồng.

Trên đây những tượng đài bóng đá Việt Nam. Họ không chỉ là những kỷ lục gia của giải Quả Bóng Vàng Việt Nam mà còn là những tên tuổi hàng đầu trong lịch sử bóng đá Việt. Góp phần mở ra thời kỳ hoàng kim của thể thao nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top