Những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá xác lập bởi cầu thủ nào?

thumbnail

Sở dĩ bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua. Bởi trái bóng tròn và bất kỳ điều gì đều cũng có thể xảy ra trên sân cỏ. Trong lịch sử bóng đá thế giới đã ghi nhận rất nhiều kỷ lục khác nhau. Trong đó kỷ lục bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá đã để lại những ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ.

Ngoài các kỷ lục như những bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá thế giới hay trận bóng đá nhiều bàn thắng nhất thế giới. Hãy cùng website football-heroes.net  tìm hiểu những bàn thắng nào được ghi nhận là nhanh nhất được ghi nhé.

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Gần đây khi Tiền đạo người Việt Lê Công Vinh vừa để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ trái bóng tròn Việt. Anh đã ghi bàn thủng lưới ngay từ giây thứ 10 trong trận đấu gặp đội bóng Hải Phòng.

Một điểm được ghi được ngay từ trận đấu này của Công Vinh được đánh giá là bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Và anh trở thành cầu thủ đầu tiên xác lập được danh hiệu này tại giải đấu V. League.

Mặc dù là bàn thắng nhanh nhất của Việt Nam nhưng nó lại chưa phải là bàn thắng nhanh nhất được ghi trên thế giới. Cùng tìm hiểu một số các kỷ lục được xác lập trên thế giới dưới đây.

Bên cạnh sự thành công của các cầu thủ trên sân cỏ luôn có dáng dấp những người vợ – hậu phương vững chắc của các cầu thủ. Tìm hiểu ngay về vợ của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng qua bài viết của chúng tôi nhé.

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Vuk Bakic (GSP Polet) vs Dorcol – 2 giây

Trong khuôn khổ giải đấu hạng 2 của Serbia. Một kỷ lục đã được ghi nhận trong trận đấu giữa hai đội bóng là GSP Polet và Dorcol . Ngay khi trọng tài vừa thổi còi để khai cuộc trận đấu. Thì gần như ngay lập tức Vuk Bakic đã sút tung lưới đối phương. Bàn thắng được ghi chỉ sau cú chạm bóng đầu tiên ở giây thứ 2 của trận đấu.

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá của Công Vinh ghi được trong trận gặp Hải Phòng
Bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá của Công Vinh ghi được trong trận gặp Hải Phòng

Nawaf Al Abed (Al-Hilal) vs Al Shoalah – 2 giây

Cũng với thành tích tương tự ở giây thứ 2. Cầu thủ Nawaf Al Abed đã khiến thủ môn đội bóng Al Shoalah phải vào khung thành nhặt bóng. Tuy nhiên một sự đáng tiếc đã xảy ra đó là trận đấu không được ghi nhận. Và lý do được đưa ra đó chính là một số cầu thủ đã không đáp ứng đủ điều kiện để thi đấu.

Michail Osinov (Mitos) vs Olympia Gelendzhik – 2 giây

Vào tháng 10 năm 2011, bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá lại tiếp tục được lặp lại ở giây thứ hai của trận đấu giữa Mitos và Olympia Gelendzhik. Và cầu thủ xác lập nên kỷ lục này chính là Osinov. Đây là một trận đấu bóng thuộc giải hạng hai nước Nga.

Bàn thắng được ghi ở giây thứ 2 được xem là bóng đá những bàn thắng đẹp
Bàn thắng được ghi ở giây thứ 2 được xem là bóng đá những bàn thắng đẹp

Ricardo Olivera (Rio Negro) vs Soriano – 2,8 giây

Chỉ chậm hơn các kỷ lục trước 0.8 giây, tuy nhiên đây cũng là kỷ lục được đánh giá cao. Vào năm 1998, ngay sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên. Cầu thủ Ricardo Olivera đã từ một cú dứt điểm từ xa ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Soriano. Một kỷ lục của bóng đá được ghi nhận ở giây thứ 2.8 của trận đấu.

Nói đến những đội bóng mạnh của Châu Âu thì không thể bỏ qua cái tên Chelsea. Xem ngay bài viết để biết thêm thông tin về câu lạc bộ cũng như các cầu thủ Chelsea nhé.

Frederico Chaves Guedes (América Mineiro ) vs Vila Nova – 3.17 giây

Trong trận đấu bóng giữa América Mineiro và Vila Nova vào năm 2006. Trận đấu bóng trong khuôn khổ Sao Paulo Junior’s Cup. Cầu thủ Frederico Chaves Guedes đã nhanh chóng dứt điểm ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu vào giây thứ 3.17 của trận đấu. Bàn thắng được ghi khiến các cầu thủ đội đối phương ngỡ ngàng và thủ môn Vila Nova phải ngậm ngùi vào cầu môn nhặt bóng.

Frederico Chaves Guedes (América Mineiro ) vs Vila Nova - 3.17 giây
Frederico Chaves Guedes (América Mineiro ) vs Vila Nova – 3.17 giây

Damian Mori (Adelaide City) vs Sydney United – 3,69 giây

Nếu nhắc đến bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thì cũng không thể không nhắc đến bàn thắng được ghi vào giây thứ 3.69. Đây là bàn thắng trong trận đấu gặp của Adelaide City vs Sydney United. Cầu thủ Damian Mori đã không cho đồng hồ kịp chuyển sang giây thứ 4 mà đã nhanh chóng ghi bàn thắng khiến khung thành đối phương rung lên.

Làng túc cầu sở hữu rất nhiều cầu thủ tài năng với những kỹ thuật đẳng cấp. Vậy cầu thủ bóng đá giỏi nhất thế giới là ai? xem ngay bài viết tại tin tuức bóng đá để có lời giải đáp đầy đủ nhất nhé.

Michele Virgilio (Narnese) vs Casa del Diavolo – 4 giây

Và một trong những kỷ lục không thể không nhắc đến khi nói về bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá. Đó chính là cuộc đấu.gặp giữa đội Narnese vs Casa del Diavolo. Khi tất cả khán giả còn chưa kịp ngồi ấm chỗ thì Michele Virgilio đã giúp Narnese mở màn trận đấu ở giây thứ 4. Đây cũng là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá thế giới được người hâm mộ nhận xét.

Trong hành trình quả bóng lăn trên khắp các sân cỏ trên thế giới, đúng là không có gì là không thể xảy ra phải không? Rất nhiều các kỷ lục khác nhau được ghi nhận. Trong đó kỷ lục bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá có lẽ là kỷ lục để lại nhiều ấn tượng nhất cho người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top