Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Chiều cao lưới bóng chuyền tiêu chuẩn

thumbnail

Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Chiều cao lưới bóng chuyền tiêu chuẩn là câu hỏi của nhiều người đam mê bộ môn thể thao này. Lưới bóng chuyền là một trong những vật dụng cần thiết tại mỗi giải đấu. Thực tế, lưới bóng chuyền nam có sự khác biệt với lưới bóng chuyền nữ. Vậy lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Sự khác biệt giữa chiều cao lưới bóng chuyền các giải thi đấu bãi biển và bóng chuyền hơi như thế nào?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Cùng football-heroes.net khám phá nhé!

Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Lưới bóng chuyền trong các giải thi đấu bóng chuyền luôn có sự điều chỉnh để phù hợp với tính chất các giải đấu. Nó được dùng để căn ngang giữa sân, chia sân làm hai khu vực riêng ngăn cách các đội. Để phục vụ cho mục đích thi đấu và đảm bảo độ an toàn cho các vận động viên. Liên đoàn bóng chuyền quốc tế đã đưa ra những quy định riêng về kích thước và chiều cao của lưới.

Lưới bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu thường có màu đen. Trong đó, chiều dài lưới tầm 9,5m đến 10m và chiều rộng là 1m. Lưới được đan thành các mắt xích hình vuông. Chiều cao lưới bóng chuyền được tính từ mép trên phần giữa sân. Chiều cao lưới bóng chuyền nam là 2,43m và lưới bóng chuyền nữ là 2,24m.

chieu cao cua luoi bong chuyen
Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Bóng chuyền là bộ môn thể thao có phong trào phát triển rất mạnh mẽ và được rất nhiều người yêu thích. Bạn đang có nhu cầu thiết kế sân bóng chuyền để tập luyện và thi đấu. Nhưng chưa biết diện tích sân bóng chuyền tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có tại đây.

Lưu ý về chiều cao lưới bóng chuyền

Trong bóng chuyền, ngoài hình thức thi đấu truyền thống, có hai loại hình rất được ưa chuộng. Đó là bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển. Lưới bóng chuyền của các hình thức thi đấu này có nhiều điểm khác nhau.

Quy định về lưới bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là một trong những hình thức thi đấu phổ biến nhất hiện nay. Nó thích hợp cho cả giải đấu nghiệp dư và giải đấu chuyên nghiệp. Bóng chuyền bãi biển là một hình thức biến thể từ loại hình truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất là thay vì chơi trên sân thi đấu bằng phẳng thì bóng chuyền bãi biển thi đấu trên sân cát.

Kích thước sân bóng chuyền bãi biển nhỏ hơn nhiều so với sân bóng chuyền truyền thống. Chiều dài của nó chỉ rơi vào khoảng 16m còn chiều rộng là 8m. Luật thi đấu bóng chuyền bãi biển có nhiều thay đổi khác biệt so với bóng chuyền trong nhà. Điểm giống nhau duy nhất có lẽ nằm ở chiều cao của lưới. Lưới bóng chuyền nam có chiều cao cao hơn lưới bóng chuyền nữ.

Quy định về lưới bóng chuyền bãi biển. 
Quy định về lưới bóng chuyền bãi biển.

Quy định về lưới bóng chuyền hơi

Loại lưới được dùng để thi đấu bóng chuyền hơi rất khác biệt. Kích thước tiêu chuẩn của lưới bóng chuyền hơi là 7m chiều ngang và 1m chiều dọc. Màu sắc của lưới bóng chuyền hơi là màu thẫm với. Cách đan lưới cũng theo mắt xích ô vuông nhỏ, kích thước 10cm. Đồng thời, chiều cao lưới bóng chuyền nữ là 2m, thấp hơn lưới bóng chuyền nam 0,2m.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao dành cho người cao tuổi. Chính vì thế tính chất của nó sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều. Theo đó, nếu một trận đấu có sự tham gia của nhiều người cao tuổi, chiều cao của lưới sẽ được giảm xuống. Đối với nam, chiều cao sẽ là 2m còn lưới bóng chuyền nữa sẽ là 1,8m.

Hướng dẫn đập bóng chuyền có lực là một trong những vấn đề được rất nhiều người yêu thích môn thể thao này quan tâm. Vậy làm thế nào để đập bóng chuyền hiệu quả và mạnh nhất có thể? Tham khảo ngay bài viết để có kĩ thuật đập bóng chuyền chính xác nhất.

Giá lưới bóng chuyền là bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều loại lưới bóng chuyền được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, giá cả của chúng cũng khác nhau. Dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Theo thông tin thu thập được loại lưới bóng chuyền rẻ nhất hiện nay có giá gần 200.000 đồng. Lưới bóng chuyền đắt nhất rơi vào khoảng dưới 10 triệu đồng. Ngoài ra, giá lưới bóng chuyền còn được thay đổi dựa theo mục đích thi đấu. Lưới bóng chuyền bãi biển sẽ rẻ hơn lưới bóng chuyền truyền thống.

lưới bóng chuyền nam cao bao nhiêu
Giá lưới bóng chuyền có giá không quá đắt.

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được ưa chuộng và thu hút được nhiều người hâm mộ nhất hiện nay, Không những giúp người chơi tăng chiều cao hiệu quả, bóng chuyền còn là môn thể thao giúp thư giãn cũng như giải trí cực tốt. Ngoài ra, nếu bạn không phải là tín đồ của bộ môn bóng chuyền thì bóng đá sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Không chỉ là chơi bóng đá, mà xem xem bong da truc tiêp tại TructiepVip cũng sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn vô cùng thoải mái và thú vị

Bài viết tổng hợp những thông tin về lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? lưới bóng chuyền nam cao bao nhiêu? Để có thêm thông tin xoay quanh môn thể thao phổ biến này hãy truy cập website adriano-leite-ribeiro để biết thêm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top