Kỹ thuật thở trong bơi ếch như thế nào để không bị mệt?

thumbnail

Kỹ thuật thở trong bơi ếch là gì? Đây là bài học cơ bản đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi học bơi ếch. Bởi vì kỹ thuật này không chỉ quyết định đến khả năng bơi của người học. Mà chúng còn tác động trực tiếp đến sức bền và độ chịu đựng khi bơi. Vậy kỹ thuật cơ bản này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng football-heroes.net tìm hiểu thông tin ngay bây giờ.

Tìm hiểu kỹ thuật thở trong bơi ếchTìm hiểu kỹ thuật thở trong bơi ếch
Bơi ếch cần chú trọng đến kỹ thuật

Bơi ếch – Nâng cấp tinh thần khỏe mạnh

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản với sườn sấp, ngửa và bướm. Gọi là bơi ếch bởi vì động tác khi bơi có phần giống với kiểu bơi của ếch. Mặc dù các hoạt động bơi ếch nhìn chung không nhanh nhẹn như những kiểu bơi khác. Tuy nhiên các hoạt động ấy lại có phần  rất nhẹ nhàng, thanh thoát và thư giãn tốt.

Học bơi ếch sẽ mang đến cho người bơi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Ví dụ như giúp tăng sự cứng cáp, dẻo dai, khỏe khoắn cho hệ thống xương khớp. Đồng thời có thể nâng cấp chiều cao, điều chỉnh huyết áp và nâng cấp phát triển tim, phôi,…Hoặc là giảm nguy cơ đột quỵ, hạn chế tiểu đường và giúp chị em giảm béo. Chính vì thế mà người học bơi ếch đang ngày càng gia tăng nhanh. Đặc biệt là ở các bạn nhỏ từ 8 đến 15 tuổi chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: hướng dẫn cách bơi ếch nhanh này nữa nhé!

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Bơi ếch cần chú trọng đến kỹ thuật
Bơi ếch cần chú trọng đến kỹ thuật

 Có thể nói, trong các kiểu bơi hiện nay thì bơi ếch có kỹ thuật bơi đơn giản nhất. Bởi vì kỹ thuật thở trong bơi ếch được xem là không quá khắt khó và khó khăn như các bộ môn khác. Kỹ thuật thở được luân phiên thực hiện một cách nhịp nhàng thông qua động tác tay chân. Cùng với đó là chế độ nghĩ ngơi linh hoạt giữa các chặng bơi. Cụ thể kỹ thuật thở trong bới ếch được thực hiện như sau

  • Đầu tiên để tập thở khi bơi ếch, bạn cần hít vào khi kết thúc động tác kéo tay. Phần đầu có chiều hướng ra sau một chút.
  • Khi cánh tay bắt đầu thực hiện động tác duỗi về trước và mặt nằm trong nước thì hãy thở ra. Bạn có thể thở bằng miệng hoặc là cả miệng và mũi cũng được.
  • Tiếp đó bạn cần thực hiện các tư thế để hạn chế ngụp nước và không thở được. Chẳng hạn như đầu và mắt hướng về phía trước và khi mắt xuống nước thì phải để chừng 30 độ. Thực hiện cách thở trong bơi ếch khi mặt đang hướng thẳng về phía trước.
  • Trong suốt pha kéo và ngay lúc miệng chưa ra khỏi sóng mặt nước thì bạn cần tiến hành thở mạnh. Như vậy thì quá trình bơi bạn sẽ không bị mất hơi và kiệt sức.

Những lưu ý khi học kỹ thuật thở trong bơi ếch

Mặc dù kỹ thuật thở trong bơi ếch nhìn chung không quá phức tạp. Tuy nhiên  không phải là quá dễ dàng. Vì thế để quá trình thực hiện kỹ thuật này hoàn toàn hiệu quả thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý. Cụ thể gồm 3 lưu ý sau:

Bơi sải có tác dụng gì? Nó có tốt đối sức khỏe con người hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nắm rõ nguyên tắc và kỹ thuật thở

Để quá trình bơi ếch không mệt, bạn cần nắm rõ được các nguyên tắc và kỹ thuật thở trong bơi ếch. Bởi vì một cách thở khi bơi ếch đúng kỹ thuật sẽ giúp cơ thể được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết. Từ đó làm gia tăng sức bền và khiến cơ thể di chuyển được nhanh hơn. Đồng thời hạn chế triệt để tình huống sắc nước khi đang bơi.

Khi bơi ếch hạn chế gồng mình
Khi bơi ếch hạn chế gồng mình

Luyện tập thở khi bơi ếch tránh mệt đúng lúc

Đối với những người vừa mới tập bơi thì khoan hãy tập kỹ thuật thở khi bơi ếch. Thay vào đó các bạn cần luyện tập thành thạo hai bài tập cơ bản khi bơi ếch. Cụ thể như bài tập nín thở và bài tập hít thở dưới nước. Có như vậy thì quá trình bơi sẽ được an toàn và đảm bảo hơn nhiều.

Hạn chế gồng mình

Một lưu ý cuối cùng dành cho bạn lúc học cách hít thở khi bơi ếch là hạn chế gồng mình. Bởi vì khi gồng mình bạn sẽ nhanh chóng bị mất sức và đuối khi bơi nửa chặng đường. Đồng thời nhịp thở sẽ trở nên hối hả và thở dốc nếu bạn không lấy hơi kịp thời.

Ngoài ra khi học kỹ thuật thở trong bơi ếch bạn cần học kèm theo giáo viên chuyên môn. Học kèm với giáo viên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về kỹ thuật thực hành và đảm bảo an toàn. Hơn nữa bạn cũng cần chăm chỉ luyện tập để quá trình học của mình hoàn thiện nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top