Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và chuẩn xác

thumbnail

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá và muốn tìm hiểu về bộ môn này. Thì chắc hẳn kỹ thuật qua người trong bóng đá không còn quá xa lạ. Kỹ thuật này giúp cho các cầu thủ có thể dễ dàng di chuyển và đưa bóng vượt đối thủ một cách nhanh chóng hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về kỹ thuật này nhé!

Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật qua người trong bóng đá hiện nay

Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật lừa bóng qua người chính là việc sử dụng động tác giả để đánh lừa về phương hướng, sau đó thì đưa bóng về hướng ngược lại và vượt qua đối thủ một cách dễ dàng. Tuy nhiên để có thể thực hiện kỹ thuật đi bóng qua người này thì các cầu thủ cũng phải tập luyện cũng như tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được chỉ dạy một cách bài bản và chuyên nghiệp. 

Kỹ thuật qua người cơ bản hiện nay

Kỹ thuật qua người cơ bản hiện nay

Những kỹ thuật qua người cơ bản

Poke & run

Kỹ thuật này khá đơn giản nhưng thường mang lại hiệu quả rất cao. Người chơi chỉ cần dùng mũi chân kích nhẹ vào quả bóng đang được đối phương giữ. Sau đó qua người vượt lên và lấy bóng dẫn về khung thành đối phương.

Shoulder & panna

Người chơi cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Trước khi thực hiện cần đánh lừa đối thủ sang một bên và thực hiện kỹ thuật ở phía sau để lấy bóng.

Cruyff turn

Trường hợp áp dụng khi đối thủ đuổi theo quá sát phía sau. Người chơi chỉ cần dừng lại hãm bóng dùng lòng bàn chân. Tiếp đến dùng chân trụ đổi hướng và bứt tốc chuyển hướng chạy làm đối thủ bất ngờ và chạy ngay sau đó. 

The roll

Người chơi chỉ cần dùng gầm giày miết bóng về phía sau. Tiếp đến đánh lừa đối thủ bằng chân còn lại. Có thể truyền bóng đi hoặc đưa tới chân đối thủ của mình. 

Step Over

Khá đơn giản chỉ với 2 bước, đầu tiên dùng chân không thuận đảo bóng và nhún vai đánh lừa đối thủ. Dùng chân thuận chạy theo hướng còn lại để khiến đối thủ bất ngờ.

The matthews

Người chơi cần thực hiện chạm bóng lần 2 thật nhanh, lần 1 chạm bóng bằng má trong khiến hậu vệ đối phương bị đánh lạc hướng. Nhanh chóng chuyền bóng bằng má ngoài cắt sang phía bên kia của bóng. Người chơi cần hạ vai đánh lạc hướng đối phương vào trong và đổi hướng thật nhanh.

Touch StepOver

Chạm bóng bằng má trong chân phải và gần như chạm tiếp bằng má ngoài. Sau đó cần đảo chân để vòng đưa bóng sang hướng khác.

Fake Shot

Trọng tâm là lừa đối phương bằng cách vung tay và thực hiện cú sút giả. Ngay khi đối phương bị đánh lừa, hay thực hiện chuyển hướng và đưa bóng đi theo chiều khác.

Double StepOver

Thay vì dùng 2 chân người chơi chỉ dùng 1 chân để vòng quanh bóng. 

Cần thực hiện để tránh hậu vệ bắt được bài. Người chơi cần phán đoán tình hình và thực hiện phù hợp nhanh chóng.

Kỹ thật lừa bóng qua người đơn giản

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp hiện nay

Các hướng dẫn kỹ thuật đi bóng qua người cơ bản hiện nay đều đảm bảo mang đến cho các cầu thủ những kiến thức bài bản và chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt là khi các cầu thủ được tham khảo từ những lão làng nổi tiếng trong bóng đá. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật qua người của Ronaldinho

Kỹ thuật đá bóng qua người của Ronaldinho được đánh giá như tuyệt kỹ Elastico và còn được gọi với tên gọi là Flip Flap. Bóng đá kỹ thuật qua người này là động tác mà trên thế giới chưa ai có thể thực hiện một các thuần thục và đẹp mắt ngoài Ronaldinho. Các cầu thủ chỉ cần chăm chỉ luyện tập và cần có tính kiên trì thì đều có thể nắm vững và sử dụng kỹ thuật này một cách đơn giản nhất.  

Kỹ thuật qua người của Messi

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Argentina cho đến nay thì không thể không nhắc đến Lionel Messi. Đặc biệt Messi còn nổi bật với kỹ thuật qua người cơ bản riêng của bản thân vô cùng thông minh và khéo léo. Kỹ thuật này được nhiều người chơi cũng như những người hâm mộ bóng đá đánh giá là một trong những kỹ thuật lừa bóng qua người hay nhất thời đại.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá của Messi

Kỹ thuật qua người trong bóng đá của Messi

Kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal

Kỹ thuật qua người đơn giản trong bóng đá Futsal được rất nhiều người tìm kiếm cũng như học hỏi với nhiều kỹ thuật đá riêng biệt và chuyên nghiệp. Cụ thể như sau: 

Kỹ thuật đảo đôi quả bóng

Kỹ thuật đảo đôi quả bóng được nhiều cầu thủ sử dụng nhất hiện nay. Kỹ thuật này là dùng chân đảo 2 bên, qua lại và xung quanh quả bóng khiến cho đối thủ bị hoa mắt, đánh lừa hàng hậu vệ đang ngăn cản. Các cầu thủ chủ cần đơn giản đá nhẹ bóng về phía trước, sau đó thì đảo chân sang trái phải liên tục bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật xoay người về hai bên

Kỹ thuật xoay người về hai bên là kỹ thuật đòi hỏi các cầu thủ phải nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Các cầu thủ thực hiện động tác này bằng cách đi bóng về phía trước bằng mu bàn chân phải, sau đó thì dùng chân thuận chạm lên đầu quả bóng và xoay người về một bên khoảng 180 độ. Chân không thuận thì chạm lên đầu quả bóng và xoay người 180 độ là được. 

Kỹ thuật chặt bóng đổi hướng

Kỹ thuật chặn bóng đổi hướng này yêu cầu các cầu thủ cần có sự khéo léo cũng như khả năng quan sát tốt khi đi bóng bằng cách dẫn bóng theo một hướng, sau đó thì chặt bóng để bóng đi theo hướng khác. Cuối cùng là chuyển hướng di chuyển của người và dẫn bóng qua người đối phương một cách dễ dàng và đơn giản.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá hiện nay đều được rất nhiều cầu thủ cũng như những người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Để có thể đảm bảo giúp cho các cầu thủ có thể đưa bóng vượt qua đối thủ một cách dễ dàng và tạo nên một trận đấu vô cùng sôi động, đầy ấn tượng.

Back To Top