Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới tập chơi

thumbnail

Bạn mới bắt đầu chơi bóng bàn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy cùng học những kỹ thuật đánh bóng bàn và giao bóng cơ bản nhất trong 1 nốt nhạc. Khi nắm được những kỹ thuật giao bóng bàn và đánh dưới đây, bạn có thể trở thành một tay bóng bàn chuyên nghiệp nhất. Cùng football-heroes.net ghi nhớ những kỹ thuật dưới đây nhé!

Những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất
Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất

Cũng như những môn thể thao khác, những kỹ thuật cơ bản nhất rất cần thiết cho bạn bắt đầu luyện tập một môn thể thao. Mới bắt đầu tập chơi sẽ không dễ dàng nếu bạn bỏ qua những bước cơ bản nhất. Dưới đây là những kỹ thuật bóng bàn cơ bản nhất khi bạn bắt đầu học chơi bóng bàn:

Thứ nhất, là kỹ thuật đánh đều tay khi chơi bóng bàn. Đây là kỹ năng cần được duy trì trong suốt quá trình chơi. Bạn cần duy trì tốc độ và cách xoay bàn đánh linh hoạt nhất. Kỹ thuật chơi bóng bàn đầu tiên và quan trọng nhất là kỹ thuật sử dụng tay.

Tiếp theo đó là kỹ thuật  bạt bóng. Khi bắt đầu tiếp nhận bóng từ đối phương, bạn cần xử lý nhanh chóng. Với những cú bạt bóng nhanh, gọn giúp bóng bay bổng hơn. Đây cũng được gọi là một hình thức tấn công cơ bản nhất.

Và bạn cũng cần có kỹ thuật đập bóng. Đây là kỹ thuật cần thiết trong trường hợp quả bóng có đường đi quá cao.  Kỹ năng đập bóng sẽ giúp cản bóng bay ra khỏi phạm vi quy định.

Nếu bạn chưa biết sử dụng keo dán vợt bóng bàn như thế nào thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách sử dụng keo dán vợt bóng bàn này nhé!

Trong trường hợp bóng ngắn gần lưới, bạn nên sử dụng kỹ thuật hất bóng trên bàn. Như một cú tấn công kịp thời, kỹ thuật hất bóng sẽ giúp bạn chiến thắng.

Đó là những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất mà bạn nên nắm chắc khi bắt đầu học chơi. Nắm được những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản bạn sẽ nhanh chóng chơi chuyên nghiệp.

Chơi bóng bàn bạn sẽ có những gì

Luyện tập khả năng phản xạ khi chơi bóng bàn
Luyện tập khả năng phản xạ khi chơi bóng bàn

Bóng là là một môn thể thao khá nhẹ nhàng. Người chơi không phải di chuyển nhiều và mất sức nhiều. Điều quan trọng nhất khi chơi bóng bàn đó là kỹ năng của bạn. Thế nhưng môn bóng bàn sẽ giúp bạn nâng cao rất nhiều kỹ năng cần thiết.

Trước hết đó là rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh. Bởi khi chơi bóng bàn, bạn phải có kỹ năng theo dõi bóng và xử lý mọi tình huống chỉ với đôi mắt và đôi tay. Khi đã chơi thành thục bóng bàn bạn sẽ có một khả năng phản xạ cao hơn và chuẩn xác hơn.

Một điều nữa đó chính là khả năng tập trung. Bạn sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cao độ khi chơi bóng bàn. Quả bóng sẽ luôn là mục tiêu cho mọi sự chú ý và tập trung.

Hiện nay, có rất nhiều người đang học chơi bóng bàn. Môn bóng bàn cũng đang ngày càng được mở rộng bởi các cuộc thi đấu quốc tế lớn.

Làm thế nào để học chơi bóng bàn nhanh nhất

Học chơi bóng bàn nhanh
Học chơi bóng bàn nhanh

Mỗi môn thể thao đều có những cái khó riêng. Đối với môn bóng bàn, kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản và nâng cao không dễ dàng học được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trở thành một tay chơi bóng bàn chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Có rất nhiều cách học bóng bàn cho bạn.

Mời bạn tham khảo thêm giáo án bóng chuyền để biết thêm các kỹ năng đánh bóng chuyền như thế nào là đúng cách nhé!

Bạn có thể tự học bằng những lý thuyết cơ bản nhất về kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bảnkỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao. Những hướng dẫn về kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản trên đây rất có ích cho bạn. Thêm vào đó, để có thể có thêm nhiều hình dung cụ thể về cách chơi bạn có thể xem các video đánh bóng bàn. Xem các tư thế đánh bóng cơ bản nhất trên các trang web hướng dẫn thể thao.

Khi đã nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất bằng các hướng dẫn lý thuyết, bạn có thể thực hành. Đến những khu tập bóng có huấn luyện viên chuyên nghiệp thường xuyên. Muốn học chơi bóng bàn nhanh và chuyên nghiệp nhất, bạn phải thường xuyên luyện tập. Muốn thành thạo bất cứ một môn thể thao nào, luyện tập chăm chỉ sẽ luôn đem lại hiệu quả.

Và khi chơi bóng bàn hãy chú ý đến cách xử lý nhanh các tình huống bóng bất ngờ. Ví như bóng bay quá xa và quá bổng hoặc bóng quá sát lưới. Những trường hợp như vậy bạn cần phản xạ nhanh nhé!

Những kỹ thuật đánh bóng bàn trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy thường xuyên luyện tập để có thể trở thành một tay bóng bàn chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top