Kỹ thuật chip golf chuẩn xác cho người mới chơi

thumbnail

Kỹ thuật chip golf là cụm từ không quá xa lạ với nhiều Golf thủ, tuy nhiên đối với new golfers thì chưa chắc đã hiểu và có thể tự tin thực hiện kỹ năng này. Bài viết hướng dẫn kỹ thuật chip golf lăn chuẩn xác, nâng cao kỹ năng và tăng cơ hội chiến thắng cho người chơi, cùng tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về kỹ thuật chip golf

Khái niệm về kỹ thuật chip golf

Chip hay Chipping là cú đánh xoay quanh Green, bóng bay qua mép và lăn tới hố. Thường có 2 dạng kỹ thuật chip golf là chip lăn và chip bổng.

Những cú chip bổng thường được dùng khi có hố cát, tiếp cận green từ trên xuống hoặc green ngắn, chip lăn thì thường áp dụng khi green bằng phẳng, rộng và dễ đi.

Tác dụng của cú chip golf

Trong 1 vòng chơi, người chơi thường sử dụng ít nhất 10 cú chip, nếu chip golf gần sát lỗ cờ thì chỉ cần thêm 1 cú putt là bóng vào lỗ.

Với những golfers pro thì những cú chip có vẻ được thực hiện nhuần nhuyễn, tuy nhiên điều này là khá khó khăn với người chơi mới. Nếu đánh hỏng bóng thì sẽ phải mất thêm 2 đến 3 shot là điều bình thường.

Xem thêm: Par trong golf là gì? Ý nghĩa và cách tính điểm Par trong Golf

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính điểm Golf cho người mới đúng nhất

Kỹ thuật chip golf là gì?

Kỹ thuật chip golf là gì?

2. Hướng dẫn thực hiện các động tác kĩ thuật đánh chip hiệu quả

Để thực hiện cú chip hiệu quả, các golf thủ cần lựa cho mình cây gậy golf phù hợp, có thông số chuẩn.

Tư thế thực hiện

– Hai bàn chân nên cách nhau khoảng 2 gang tay.

– Bóng phải được đặt ở vị trí giữa, trọng lực cơ thể nên dồn vào phía chân trái nhiều hơn. Đa số các golf thủ đều thuận tay phải, trường hợp thuận tay trái thì nên dồn trọng lực vào chân phải.

– Tay nên đặt về phía trước bóng, gần mục tiêu.

– Nhắm mục tiêu (điểm rơi của bóng) trước khi thực hiện cú chip.

– Khi đánh, giữ nguyên góc cổ tay, tay sẽ đi trước gậy. Kết thúc cú chip thì mặt gậy được ngửa lên trời.

Kỹ thuật chipping nâng cao:

– Chip shot để bóng lăn và bay thấp: Khoảng cách cần có giữa 2 bàn chân khoảng một gang tay, chân đứng hẹp lại, cho gậy tiếp xúc bóng như quét qua.

– Chip shot bóng bay ngang trung bình: Muốn bóng bay cao hơn, hai bàn chân nên để cách xa hơn một gang tay, mặt gậy sẽ ôm trọn bóng, đường swing sẽ dài hơn.

– Chip shot bóng bổng, cao: Phù hợp với trường hợp có hố cát trước mặt, green từ trên dốc xuống. Lúc này chân nên mở rộng gần nửa mét, mặt gậy và mũ chân vuông góc với bóng,. Tay đè về phía trước, bẻ cổ tay hướng 9 giờ, xoay vai ra trước, mở mặt gậy thực hiện cú Swing tròn.

Một số tư thế sai thường mắc khi thực hiện cú chip golf

– Bóng để sai vị trí hoặc để quá xa về phía chân phải.

– Dồn hết trọng lượng về bên phải cơ thể.

– Tác động vào bóng ở phần cổ tay tại điểm tiếp xúc phải chuyển động qua lại vị trí này.

Các động tác thực hiện kĩ thuật chip golf

Các động tác thực hiện kĩ thuật chip golf

Golf vốn được biết đến là một trong những môn thể thao giành cho giới thương lưu. Với mức chi phí đắt đỏ, song môn thể thao này vẫn thu hút được nhiều người chơi tham gia.

Để có thể chơi được golf, trước tiên bạn phải nắm được các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất điển hình như kỹ thuật chip golf. Ngoài việc chơi golf, bạn có thể lựa chọn mộn môn thể thao khác có chi phí rẻ hơn như bóng đá, bóng đá giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả hơn.

Không những thể việc theo dõi cũng như cập nhật các tin tức bóng đá thường xuyên như xem ketquabongda tại BaotinbongVn cũng giúp các bạn thư giãn và thoải mái hơn sau những buổi tập luyện mệt mỏi.

3. Lưu ý để thực hiện kỹ thuật Chip golf hiệu quả

Để thực hiện 1 cú chip hiệu quả không phải cứ đọc nhiều lý thuyết là làm được, mà còn phải có quá trình luyện tập. Dưới đây là những lưu ý cho cả người mới và người chơi lâu chưa thành thục:

– Không nên đánh bằng cổ tay, chỉ nên sử dụng cánh tay.

– Hãy cố gắng giữ nguyên góc giữa cánh tay phải và cổ tay trong lúc đánh.

– Trước khi đưa ra những cú đánh, nên quan sát cẩn thận địa hình để có được par và kết quả như mong muốn.

– Hãy trải nghiệm một số loại gậy khác nhau và rút ra kinh nghiệm của bản thân.

– Cầm gậy golf phải chặt hơn cầm gậy putter, nắm vững các động tác cơ bản như giữ và xoay.

Áp dụng chip golf trong thực tế: Khi bóng rơi sát green không putt được nữa nên chip lại gần cờ, ví dụ Green bằng phẳng, bóng cách green 2m và mép cách cờ là 7m. Ngắm một điểm cách giữa cờ và chân khoảng 3 met, đánh vào điểm đó, quan sát để biết line mà putt.

Cần lưu ý gì để thực hiện Chip golf hiệu quả

Cần lưu ý gì để thực hiện Chip golf hiệu quả

Như vậy bạn đã hiểu thêm về kỹ thuật chip golf và biết cách làm thế nào để thực hiện một cú chip golf tốt. Hy vọng có thể giúp new golfers có thêm kiến thức để tự tin thực hiện các cú đánh trong các giải đấu sắp tới hoặc các sân chơi tự do khác.

Back To Top