Cách làm gậy bóng chày và kích thước gậy bóng chày chuẩn

thumbnail

Bên cạnh găng tay và quả bóng chày, gậy bóng chày là vật dụng không thể thiếu khi chơi bóng chày. Gậy bóng chày được làm từ các chất liệu sau: gỗ, nhôm và hợp kim. Tương ứng với các chất liệu này, gậy bóng chày sẽ có kích thước khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách làm cũng như kích thước gậy bóng chày đúng chuẩn ở bài viết dưới đây nhé!

Phân loại các loại gậy bóng chày

Trước tiên để biết được kích thước cũng như cách làm gậy bóng chày đúng tiêu chuẩn thì bạn cần có những thông tin cơ bản về các loại gậy bóng chày. Đây cũng là thông tin được rất nhiều tìm kiếm trước khi chọn quyết định chọn mua loại gậy bóng chày phù hợp của mình để luyện tập, thi đấu và phòng vệ.

Trên thị trường hiện nay có các loại gậy bóng chày như:

Gậy bóng chày gỗ

Là loại gậy bóng chày được sử dụng phổ biến nhất khi tập luyện và thi đấu bóng chày. Gậy có chiều dài khoảng 1m, hình trụ được vuốt thon vô cùng đẹp mắt. Phần cán gậy thiết kế vừa với tay cầm và vô cùng chắc chắn. Được làm từ chất liệu gỗ cao cấp nên gậy bóng chày cực kỳ chắc chắn và có độ bền cao. Sử dụng gậy bóng chày gỗ HCM đem lại cảm giác thoải mái khi luyện tập và thi đấu.

Gậy bóng chày nhôm

Được thiết kế bằng chất liệu hợp kim nhôm, gậy bóng chày nhôm có độ cứng cao và tương đối nhẹ. Khi sử dụng gậy bóng chày nhôm bạn sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát chúng. Phần tay cầm được quấn cao su rất êm và giúp cho người chơi cầm chắc tay gậy hơn.

Gậy bóng chày nhôm đạt tiêu chuẩn thường được sử dụng cho tập luyện tại nhà và trường học. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chúng để phòng vệ ngay tại nhà. Gậy bóng chày nhôm thường kết hợp 3 màu đen, đỏ và trắng vô cùng bắt mắt.

Gậy bóng gỗ sử dụng cho thi đấu và tự vệ
Gậy bóng gỗ sử dụng cho thi đấu và tự vệ

Gậy bóng chày kim loại

Được làm từ chất liệu hợp kim sắt cao cấp đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cao. Phần cán gậy được cuốn cao su để bạn có thể cầm nắm, sử dụng không bị trơn trượt và tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Gậy bóng chày kim loại hiện đang được nhiều người yêu thích bởi chúng không những được sử dụng để thi đấu mà còn để phòng vệ và trang trí trong các gia đình.

Kích thước gậy bóng chày

Sau khi tìm hiểu gậy bóng chày được làm từ chất liệu nào và được sử dụng vào mục đích gì, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước của chúng. Kích thước quyết định đến mức giá thành cũng như tính hiệu quả trong việc sử dụng của bạn.

Kích thước gậy bóng chày đúng tiêu chuẩn
Kích thước gậy bóng chày đúng tiêu chuẩn

Gậy bóng chày có kích thước được chia theo các cỡ size khác nhau của gậy. Bao gồm các size: gậy 25′ gậy 28′ gậy 30′ và gậy 32′.

  • Gậy bóng chày có size 25′ sẽ có chiều dài khoảng 63 cm.
  • Gậy bóng chày size 28′ có chiều dài là 71cm.
  • Gậy đánh bóng chày size 30′ có kích thước dài khoảng 76cm.
  • Gậy đánh bóng chày size 32′ có kích thước dài khoảng 81cm.

Các loại gậy bóng chày khác nhau sẽ có các kích thước và mức giá khác nhau. Điển hình như 3 loại gậy bóng chày được làm từ chất liệu gỗ, nhôm và kim loại cũng sẽ có kích thước và mức giá khác nhau. Mức giá dao động từ 200.000-280.000 tùy thuộc vào từng cửa hàng khác nhau.

Cách làm gậy bóng chày

Tùy thuộc vào chất liệu cũng như tiêu chuẩn các giải đấu bóng chày, gậy bóng chày sẽ được sản xuất theo các quy trình khác nhau. Đối với những chiếc gậy bóng chày gỗ, việc lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên đảm bảo độ chắc chắn và lâu bền thời gian vô cùng quan trọng. Chúng góp phần giúp cho việc đánh bóng chày tại các giải đấu bóng chày chuẩn xác và hiệu quả.

Cách làm gậy bóng chày đúng chuẩn
Cách làm gậy bóng chày đúng chuẩn

Đối với những chiếc gậy bóng chày nhôm và kim loại thường được sử dụng để luyện tập tại các trường học và tự vệ tại nhà. Chúng thường được thiết kế với mẫu mã đẹp mắt và thuận lợi cho việc cầm nắm của người chơi. Đặc biệt, hai loại gậy bóng chày này thường thiết kế thêm phần cao su phía trên tay cầm để thuận lợi cho việc cầm nắm của người dùng. Phần cao su này giúp cho việc cầm nắm không bị trơn trượt và êm ái khi sử dụng.

Trên đây là những thông tiin cơ bản về kích thước gậy bóng chày và cách làm gậy bóng chày đúng tiêu chuẩn. Đừng quên truy cập vào trang web www.football-heroes.net của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin về luật bóng chày cũng như những kỹ thuật bóng chày cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top