Hattrick là gì? Ý nghĩa và những kỷ lục Hattrick hiện nay

thumbnail

Bạn là người yêu bóng đá và thường xuyên xem bóng đá. Khi xem bóng bạn thường nghe người ta hay nhắc đến thuật ngữ từ hattrick. Vậy hattrick là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của từ hattrick như thế nào? Có lẽ đây sẽ là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Để hiểu rõ hơn về khái niệm của từ này, mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái niệm hattrick là gì?

Trong bóng đá hoặc các trò chơi thể thao khác, khi mà 1 cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu thì được gọi là hattrick. Lúc đó bình luận viên sẽ nói rằng cầu thủ…đã lập được 1 cú hattrick nâng tỷ số lên cho đội. Pha ghi bàn thắng thứ 3 chính là pha lập được hattrick. 

Trước kia khi ghi 3 bàn thắng liên tiếp vào lưới của đối phương thì mới gọi là lập cú hattrick, nhưng giờ đây chỉ cần ghi 3 điểm trong 1 trận đấu không liên tiếp hay liên tiếp đều gọi là hattrick.

Hattrick là gì?

Hattrick là gì?

Để hiểu rõ hơn hattrick là gì thì chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể như sau: Ngoài bóng đá ra thì các môn thể thao khác cũng có hattrick. Ví dụ như trong môn thể thao khúc côn cầu, cầu thủ ghi 3 bàn thắng vào lưới của đội đối phương thì gọi là hattrick. Hay môn bóng rổ cũng vậy, chỉ cần 1 cầu thủ ghi 3 điểm là được.

Nguồn gốc của từ hattrick

Với những thông tin ở phần khái niệm chắc chắn đã giúp bạn đọc hiểu được hattrick là gì. Khi hiểu được khái niệm của từ đó thì chúng ta cũng cần nên nắm rõ nguồn gốc của từ đó xuất phát từ đâu? Và tại sao lại gọi là hattrick?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ hattrick không phải bắt nguồn xuất phát từ môn bóng đá mà bắt nguồn từ môn Cricket. Theo đó, những cầu thủ ghi bằng sự nỗ lực xuất thần được 3 bàn thắng trong một trận thi đấu thể thao Cricket thì rất đáng để khâm phục và kính nể. Do vậy người Anh luôn sử dụng thuật ngữ Hattrick nhằm miêu tả sự thán phục, kính nể đối với những cầu thủ ghi được 3 bàn thắng. 

Cầu thủ ghi 3 bàn thắng sẽ đạt được Hattrick

Cầu thủ ghi 3 bàn thắng sẽ đạt được Hattrick

Trong luật thi đấu của môn thể thao Cricket, nếu cầu thủ nào ghi được 3 điểm ở 3 lần giao bóng liên tiếp thì gọi là pha lập hattrick ngoạn mục. Sau đó thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi hơn và được sử dụng nhiều trong các môn thể thao như: bóng đá, bóng chày, khúc côn cầu,…

Những pha kỷ lục hattrick trong bóng đá

Những người lập nên cú hattrick trong lịch sử bóng đá đều được vinh danh và được người hâm mộ trên khắp thế giới biết đến. Sau đây là điểm danh những cầu thủ đã đạt được hattrick.

Pha kỷ lục hattrick của cầu thủ Ronaldo

Chắc hẳn khi nghe đến cái tên Cristiano Ronaldo thì bạn có thể thấy đó là cái tên đầy quyền uy trong bóng đá và ai cũng biết đến tên cầu thủ này, dù là người không hâm mộ bóng đá mấy cũng biết đến. Anh là người nắm giữ được nhiều kỷ lục hattrick ở các giải đấu. Tính đến năm 2018, cầu thủ này đã ghi được 51 cú hattrick và trong lịch sử bóng đá châu Âu, anh là người ghi nhiều bán thắng và lập nhiều hattrick nhất hiện nay. 

Kỷ lục Hat Trick của Ronaldo

Kỷ lục Hat Trick của Ronaldo

Thi đấu cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong suốt 9 năm, Cristiano Ronaldo đã  lập được kỷ lục 34 lần tại giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Tại  World Cup 2018, Ronaldo đã lập được được cú hat trick vào lưới của thủ thành xuất sắc nhất thế giới David De Gea. Chính cú hattrick này đã làm nên tên tuổi của Ronaldo với những kỷ lục thế giới mới. 

Pha lập kỷ lục hattrick của cầu thủ Messi

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là 2 cái tên nổi danh trong làng bóng đá thế giới và họ luôn là kình địch của nhau. Cũng giống như Ronaldo, cầu thủ bóng đá Messi cũng đã lập nên nhiều kỷ lục về hattrick. Tính đến năm 2018, Messi đã ghi được tổng 44 cú hattrick, trong số đó có tới 28 cú hattrick mà anh ghi được tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Những cú Hattrick của Messi

Những cú Hattrick của Messi

Tại vòng bảng UEFA Champions League 2018 – 2019 vừa qua, Messi đã lập thêm một cú hattrick nữa. Với cú hat trick này, Messi đã xác lập được kỷ lục ghi được nhiều hattrick nhất trong lịch sử UEFA Champions League với 8 lần giành được hattrick và nhiều hơn Ronaldo 1 lần.

Qua những thông tin chia sẻ trên bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hattrick là gì? Cú hattrick là gì? Nhờ vậy khi xem bóng đá bạn có hiểu được ý nghĩa của từ này và khi ai thắc mắc bạn cũng có thể giải thích giúp họ hiểu hơn. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ xem bóng đá cùng người thân và bạn bè.

Back To Top