Giáo án giảng dạy bóng chuyền cơ bản cho học sinh cấp 3

thumbnail

Bắt đầu thực hành một môn thể thao nào cũng cần đến những lý thuyết cơ bản nhất. Đối với môn thể thao bóng chuyền được đưa vào giảng dạy trong các trường cũng vậy. Bạn cần có những giáo án chuyên sâu về lý thuyết và hướng dẫn thực hành cho người học. Như vậy sẽ rất dễ tiếp thu. Cùng http://www.football-heroes.net tham khảo giáo án bóng chuyền sau đây nhé!

Giáo án bóng chuyền lý thuyết

Cách chơi bóng chuyền cơ bản
Cách chơi bóng chuyền cơ bản

Bắt đầu có thể thực hành được, người học cần có những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất. Trước tiên, cần hiểu thế nào là môn bóng chuyền và những kỹ thuật cơ bản nhất. Giáo án lên kế hoạch cho một buổi học cần có những điều sau đây:

Thứ nhất là phần chuẩn bị nội dung giới thiệu. Khi mới vào lớp, cần giới thiệu về môn bóng chuyền bao gồm: lịch sử hình thành môn bóng chuyền, nguồn gốc môn học và nhiệm vụ cần đạt được trong môn bóng chuyền.

Đưa ra những yêu cầu về các kỹ năng cơ bản nhất gồm có: các tư thế kỹ thuật trong du chuyển, các cách chuyền bóng cao tay và hai tay chính diện.

Những yêu cầu trong phần chuẩn bị gồm có: hướng dẫn bài khởi động cùng những động tác tay chân cơ bản nhất phục vụ cho thực hành chơi bóng. Sau đó, phân tích kỹ các chức năng của kỹ thuật đánh bóng chuyền. Ví như những tác động của tư thế, dáng đánh bóng cùng những động tác phản xạ nhanh.

Đối với những người mới tập chơi bóng chuyền chưa biết rõ về kỹ thuật chơi bóng chuyền như thế nào là đúng cách thì hãy tham khảo bài viết: Các kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản này nhé!

Sau đó có thể hướng dẫn học sinh tự học bằng giáo trình bóng chuyền về sự phát triển và hình thành của môn học.

Giáo trình thực hành bóng chuyền

Giáo án bóng chuyền thực hành
Giáo án bóng chuyền thực hành

Sau những lý thuyết cơ bản nhất là giáo trình cụ thể hướng dẫn tư thế và cách thực hành bóng chuyền cơ bản nhất.

Đầu tiên là kỹ năng dùng kết hợp tư thế tay chân cùng với dáng đánh bóng. Những kỹ năng cơ bản nhất/ kỹ năng đỡ bóng, chuyền bóng qua lưới mất ít sức nhất. Đồng thời hướng dẫn học sinh những kỹ năng chuyên nghiệp nâng cao hơn.

Sau đó là các bài kiểm tra thực hành cơ bản nhất để đánh giá năng lực của học sinh. Sắp xếp lịch luyện tập ngoại khóa và giờ thực hành theo các tiết học.Sau khi nắm được những lý thuyết cơ bản nhất, học sinh được thực hành sẽ rất có hiệu quả.

Như thế nào gọi là vợt bóng bàn xịn? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc vợt bóng bàn xịn nhất thế giới nhé!

Tại sao môn bóng chuyền được đưa vào giảng dạy trong trường học

Học bóng chuyền đơn giản nhất
Học bóng chuyền đơn giản nhất

Bóng chuyền không còn là môn thể thao bình thường mà là một môn học đang rất phổ biến hiện nay. Trong trường học, đối với môn giáo dục thể chất, thường sẽ học điền kinh, đá cầu. Nhưng hiện nay, đã được đầu tư học môn bóng chuyền.

Môn bóng chuyền là môn học tăng hoạt động năng động hơn cho học sinh. Được đào tạo thêm nhiều kỹ năng kết hợp các bộ phận cơ thể. Và hơn nữa, bóng chuyền giúp cho học sinh có khả năng phản xạ tốt hơn.

Ngày nay, bóng chuyền được đưa vào thi đấu với những giải đấu lớn quốc gia, quốc tế. Khi học sinh được học môn thể thao này sẽ có thêm điều kiện để tham gia thi đấu với những giải đấu lớn.

Nếu như những bài tập thể dục nhịp điệu đơn giản tạo nên sự nhàm chán cho những giờ học thể dục thì môn bóng chuyền sẽ giúp lấy lại tinh thần học cho học sinh với môn thể thao này.

Hiện nay, giáo viên dạy môn bóng chuyền thường là giáo viên dạy những vận động cơ bản như điền kinh, bóng rổ,… Vì vậy, để có thể có được hướng dạy bóng chuyền chuyên nghiệp tốt nhất thì nên tham khảo những giáo án bóng chuyền chuyên nghiệp nhất. Càn kết hợp giữa lý thuyết cơ bản nhất và thực hành thường xuyên hơn.

Làm sao để tự học bóng chuyền hiệu quả

Thời gian được giảng dạy ở trường, học sinh nên chú ý ghi nhớ những kỹ thuật cơ bản nhất. Thứ nhất, bạn có thể ghi nhớ được những lý thuyết cơ bản nhất sẽ dễ dàng thực hành được tốt hơn. Thời gian học bóng chuyền trên lớp rất hạn hẹp. Vì vậy chỉ đủ để ghi nhớ những kỹ năng cơ bản nhất. Thời gian rảnh bạn có thể giành thời gian để tự luyện tập ở nhà. Học bóng chuyền rất tốt cho sức khỏe cơ thể của chúng ta.

Giáo án bóng chuyền lý thuyết và thực hành trên đây là tài liệu tốt cho cả giáo viên và học sinh. Muốn dạy và học một môn thể thao hiệu quả trước hết bạn cần biết cách sắp xếp nội dung và cách thực hành khoa học nhất. Chúc các bạn dạy và học môn bóng chuyền ngày càng chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top