So sánh giải futsal thế giới với giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam

thumbnail

Nếu bạn yêu thích môn thể thao bóng đá trong nhà futsal, việc tìm kiếm và theo dõi các giải đấu futsal của Việt Nam và thế giới luôn thu hút số lượng lớn người hâm mộ quan tâm. Ở Việt Nam, giải đấu bóng đá Thái Sơn Nam là giải đấu bóng đá lớn và chất lượng của đất nước. Vậy giải đấu này có điểm gì khác biệt so với các giải bóng đá futsal thế giới. Cùng lí giải ở bài viết dưới đây nhé!

Giải futsal thế giới

Giải futsal thế giới là giả vô địch bóng đá phiên bản trong nhà được tổ chức bởi FIFA. Giải đấu được diễn ra 4 năm 1 lần vào giữa hai kỳ World Cup. Năm 1989 là năm đầu tiên FIFA tổ chức giải đấu futsal. Giải đấu được tô chức tại Hà Lan để kỉ niệm nơi môn thể thao này chính thức được nhiều người biết đến.

Những năm 2008, chỉ có 2 quốc gia giành được chức vô địch mùa giải bóng đá futsal trong nhà. Và đội đầu tiên vô địch không ai khác chính là quốc gia của những vũ điệu Samba. Brazil đã đánh bại chủ nhà Tây Ban Nha năm 1996 để nâng chiếc cúp vô địch danh giá làn thứ 3. Những năm tiếp đó, Tây Ban Nha là người thay thế cho Brazil lên ngôi vương 2 kỳ tiếp theo.  Và đến năm 2012, Brazil đã lấy lại vị trí của mình sau khi đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 bằng bàn thắng vàng.

Giải bóng đá futsal thế giới
Giải bóng đá futsal thế giới

Giải bóng đá futsal thế giới là nơi quy tụ của những đội bóng mạnh cùng với những cái tên ấn tượng trong đội hình của họ. Trong tất cả các kỳ World Cup trước năm 2008 có 16 đội tham dự. Ở mùa giải đầu tiên có 6 đội đến từ Châu Âu, 3 đội đến từ Nam Mỹ, 2 đội đến từ Châu Phi, 2 đội đến từ châu Á ,2 đội đến từ Bắc- Trung Mỹ và 2 đội đến từ Châu Đại Dương. Đây cũng là mốc thời gian 20 đội tham dự bóng đá futsal, kể từ năm 2012 trở đi giải đấu được nâng lên 24 đội.

Để trả lời cho cầu hỏi bóng đá futsal là gì bạn có thể tìm hiểu kỹ môn thể thao này trên wiki hoặc cũng có thể truy cập trang web http://www.football-heroes.net để có những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam

Câu lạc bộ bóng đá trong nhà Thái Sơn Nam là đội bóng đang thi đấu tại giải bóng đá futsal vô địch quốc gia hiện nay. Sau giải vô địch toàn quốc tháng 1/2017 câu lạc bộ futsal Thái Sơn Nam được thành lập. Với tham vọng trở thành đội bóng đá futsal chuyên nghiệp, quy củ và bài bản, ông bầu Trần Anh Tú đã đích thân chinh chiến tại các quốc gia có nềm futsal phát triển như Thái Lan, Tây Ban Nha, Ý,…

Giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam
Giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam

Ông tích cực học hỏi cũng như tìm hiểu mô hình xây dựng của môn thể thao này để trở về quê hương gây dựng chúng. Kể từ đó, giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam cũng được tổ chức thường niên giúp CLB Thái Sơn Nam trở thành cái tên đáng nể trong làng futsal Việt Nam cũng như thế giới.

Khi đã đủ lớn mạnh, ông bầu Tú quyết định khuếch trương đội bóng ra đấu trường quốc tế và đây cũng là cách tạo tiếng vang của bóng đá Việt Nam ra đấu trường châu lục. Bên cạnh việc xây dựng lực lượng mạnh, Thái Sơn Nam cũng rất chịu chi khi mang về huấn luyện viên tài năng người Tây Ban Nha – Bruno Garcia Formoso. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội bóng Thái Sơn Nam đã dành được không ít thành tích ấn tượng, cụ thể như huy chương đồng futsal vô địch các CLB Châu Á năm 2015 và giúp Việt Nam giành huy chương ở một giải châu lục.

So sánh điểm khác biệt giữa giải bóng đá Futsal thế giới và Thái Sơn Nam

Tuy đều là giải bóng đá trong nhà với sự góp mặt của hai đội bóng cùng các trận cầu hấp dẫn trên sân nhà. Tuy nhiên quy mô của giải bóng đá futsal thế giới lớn hơn nhiều so với giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam.

So sánh giải bóng đá futsal thế giới vs giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam
So sánh giải bóng đá futsal thế giới vs giải bóng đá futsal Thái Sơn Nam

Giải bóng đá thế giới có sự tham gia của tất cả các đội bóng trên thế giới. Vòng bảng đầu tiên của giải có 4 bảng, mỗi bảng có 5 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được lọt vào vòng bảng thứ hai với hai. Và tương ứng với hai bảng sẽ có 8 đội, sau đó 4 đội mỗi bảng sẽ đấu loại trực tiếp với nhau.

Còn đối với giải đấu futsal Thái Sơn Nam, quy mô giải bé hơn chỉ bao gồm các đội bóng trong nước hoặc trong khu vực tham gia. Tùy từng giải đấu sẽ có các vòng bảng khác nhau cũng như số trận đá khác nhau.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giải đấu futsal thế giới và giải đấu futsal Thái Sơn Nam nổi tiếng nhất Việt Nam. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về luật chơi bóng đá futsal hay kỹ thuật futsal,…hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top