Top 3 sơ đồ chiến thuật Pressing FO4 hiệu quả tốt nhất

thumbnail

Chiến thuật Pressing FO4 là 1 trong những chiến thuật tốt nhất trong đội hình tấn công và càn quét đối thủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng sơ đồ chiến thuật này 1 cách hiệu quả nhất trong FIFA Online 4. Vì thế hãy theo dõi ngay bài viết để có được thông tin chất lượng nhất nhé.

1. Chiến thuật Pressing FO4 4-2-3-1 

4-2-3-1 là 1 chiến thuật với lối chơi chậm rãi nhưng lại có thể gây áp lực lên đội hình của đối phương. Điểm mạnh của sơ đồ chiến thuật Pressing FO4 4-2-3-1 đó là khả năng đọc vị tình huống cũng như bắt bài mạnh mẽ.

Sơ đồ đội hình

Sơ đồ đội hình 4-2-3-1

Sơ đồ đội hình 4-2-3-1

Chiến thuật đơn

– Vị trí tiền đạo của đội hình này cần phải sở hữu kỹ năng toàn diện cũng như là sự độc lập trong thi đấu. Khi đó cầu thủ cần phải có khả năng xẻ nách và chạy chỗ cực kỳ tốt. Điển hình cho vị trí này đó là tiền đạo R. Lukaku.

– 2 cầu thủ CDM yêu cầu người chơi cần phải có thể lực tốt, đánh chặn, tì đè, chuyền bóng và sự linh hoạt trong lối chơi. Ví dụ Fred và N.Matic.

– LB và RB là vị trí đòi hỏi cầu thủ cần phải có tốc độ cao để tấn công cánh và bám biên. Bạn có thể sử dụng những cầu thủ lương thấp nhưng sở hữu tốc độ khá cao.

Chiến thuật đơn đội hình 4-2-3-1

Chiến thuật đơn đội hình 4-2-3-1

Xem thêm:

Tổng Hợp Các Kiểu Ăn Mừng FO4 Độc Lạ, Gây Ấn Tượng

Hướng Dẫn Cách Sút Phạt FO4 Chuẩn Xác Và Hiệu Quả Nhất

Chiến thuật đội

– Lối chơi

+ Tốc độ: 25

+ Chuyền 28

+ Chọn vị trí: Tự do

– Tấn công

+ Chuyền bóng: 72

+ Tạt bóng: 68.

+ Sút: 75.

+ Chọn vị trí: Tổ chức

– Phòng thủ

+ Gây áp lực: 65.

+ Quyết liệt: 67

+ Cự ly đội hình: 77

+ Đường thủ: Tự do

– Đội hình với lối chơi tốc độ chậm

– Tập trung chuyền và tạt bóng với tốc độ cao. Khi có cơ hội có thể gây sức ép lên hàng thủ của đối phương và sút thành bàn.

– Cự ly đội hình rộng yêu cầu cần phải kèm cầu thủ chạy cánh. Điều đó giúp gây áp lực mạnh lên hàng thủ đối phương.

Chiến thuật đội 4-2-3-1

Chiến thuật đội 4-2-3-1

Lối chơi

Với sơ đồ đội hình 4-2-3-1, bạn cần điều chỉnh tốc độ của trận đấu chậm hơn và tìm kiếm cơ hội ghi bàn để lao vào hướng đối phương. Bạn cần tập trung cao độ để thực hiện các đường chuyền tạt bóng hay sút bóng ngay khi có cơ hội. Điều quan trọng mà game thủ cần chú ý đó chính là gây sức ép lên đối phương.

Bạn có thể sử dụng chiến thuật Pressing FO4 trên toàn sân với những pha tranh chấp bóng quyết liệt. Tuy nhiên cần chú ý đảm bảo để đội hình của bạn không quá rộng giữa các cự ly. Cần phải chủ động để theo dõi các tình huống bóng trên sân 1 cách nhanh chóng nhất. Vì thế đây được coi là 1 sơ đồ chiến thuật đội hình có khả năng cân bằng giữa công và thủ nhất trong lối đá Pressing.

2. Chiến thuật Pressing FO4 4-3-3

Yêu cầu của sơ đồ chiến thuật Pressing FO4 4-3-3 đó là bạn cần phải chọn ra các cầu thủ có sức mạnh thể lực tốt nhất. Vì thế lựa chọn theo sơ đồ dưới đây là điều tương đối cần thiết.

Sơ đồ đội hình

Sơ đồ đội hình 4-3-3

Sơ đồ đội hình 4-3-3

Chiến thuật đơn

ST: ST được xây dựng theo xu hướng 3 – 2, vì thế bạn cần phải lựa chọn ra các cầu thủ có khả năng săn bàn hàng đầu. Cùng với đó cần quan tâm đến kỹ năng bật nhảy cũng như phối hợp tốt với đồng đội. Khi kết hợp với DP1 sẽ tạo ra 1 tiền đạo có khả năng áp sát và gây áp lực cực tốt lên đối phương.

L/RW:  SC1, DS2, RS1 được xây dựng với xu hướng 3 – 2. Nó được tạo thành từ 2 tiền đạo cánh với khả năng dứt điểm từ góc chéo. SC1 có nhiệm vụ đánh đầu vào vòng cấm khi nhận được đường chuyền từ vị trí bóng. Cùng với đó khi lên 1 điểm cho RB sẽ giúp tăng khả năng tấn công và ghi bàn.

L/RCM: Cặp đôi tiền vệ là người có khả năng di chuyển và giữ độ nhịp nhàng của trận đấu. Họ cần có kỹ năng kiểm soát bóng tốt và đưa ra những đường chuyền xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương.

CDM: Đây được xem là cầu nối di chuyển bóng giữa các vị trí trong đội hình chiến thuật  Pressing FO4 4-3-3. Với xu hướng 2 – 3, các cầu thủ có thể dễ dàng di chuyển nhanh chóng và linh hoạt hơn giữa vị trí hàng công và thủ.

L/RB: Vị trí này đòi hỏi các cầu thủ cần phải có khả năng phòng ngự và dâng lên tấn công tốt. Khi kết hợp cùng với AR2 sẽ cho khả năng bám tốt. Vì thế đây là vị trí mang thế mạnh về khả năng làm tường và tạt cánh ổn định.

CB: CB thường sẽ được xây dựng theo xu hướng 1 – 3. Đây được xem là tấm phòng ngự lá chắn khiến đối phương không thể ghi bàn trước vòng cấm.

Chiến thuật đơn 4-3-3

Chiến thuật đơn 4-3-3

Chiến thuật đội

– Lối chơi

+ Tốc độ: 29

+ Chuyền: 30

+ Chọn vị trí: Tự do

Lựa chọn lối chơi này giúp cho các cầu thủ có thể chạy chỗ và di chuyển linh hoạt hơn trong những đường chuyền phối hợp

– Tấn công

+ Chuyền bóng: 29

+ Tạt bóng: 78

+ Sút: 24

+ Chọn vị trí: Tổ chức

Chỉ số tấn công với những mức độ đa dạng nhau giúp cho đội hình xây dựng được khoa học mà không bị rối.

– Phòng thủ

+ Gây áp lực: 62

+ Quyết liệt: 54

+ Cự ly đội hình: 47

+ Đường thủ : Bẫy việt vị

Chỉ số trên giúp cho đội hình phòng ngự được chắc chắn hơn. Tuy nhiên vì chỉ có 1 CDM và 4 hậu vệ nên nếu chiến thuật Pressing trong FO4 bị lỗi thì game thủ sẽ phải nhận thêm những bàn thua.

Chiến thuật đội hình FO4 4-3-3

Chiến thuật đội hình FO4 4-3-3

Lối chơi

4-3-3 là 1 sơ đồ khá mạo hiểm khi bạn triển khai lối chơi Pressing FO4. Tuy nhiên nếu biết cách vận dụng linh hoạt thì nó có thể mang lại những tác dụng không ngờ tới.

Vị trí 2 tiền vệ trung tâm LCM/RCM và 2 tiền đạo cánh LW/RW yêu cầu cần phải hoạt động nhiều hơn. Với xu hướng hoạt động 3 – 3, nó thể hiện khá rõ yêu cầu về lối chơi của các cầu thủ. Đồng thời 2 hậu vệ cánh cần phải di chuyển liên tục giữa công và thủ. Thể lực khỏe mạnh cũng là 1 yêu cầu tốt khi sử dụng lối chiến thuật này.

Sự hỗ trợ của 2CM và 2 hậu vệ cánh sẽ giúp tạo thế áp đảo cho đối phương. Để có thể tạo ra chiến thuật Pressing tốt nhất thì 2 tiền vệ cánh sẽ mang tính chất phòng ngự cực tốt.

Mặc dù vậy, nếu bị phản công với tốc độ cao, sơ đồ đội hình này sẽ có sự thất bại. Vì thế bạn cần phải lựa chọn ra 1 tiền vệ có khả năng đánh chặn tốt. Đồng thời 2 cánh cũng cần phải dâng lên hỗ trợ ngay khi cần.

3. Chiến thuật Pressing 4-2-2-2 trong FO4

Đây là 1 sơ đồ chiến thuật Pressing FO4 thiên về lối tấn công hơn kiểm soát bóng. Vì khu vực trung lộ thiếu người nên nếu thực hiện sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi chơi bóng ở giữa sân.

Sơ đồ đội hình

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2

Chiến thuật đơn

+ LS: AR2, SR1, xu hướng 3-2.

+ RS: AR1 xu hướng 3-2.

+ L/RM: CC2, DS1 xu hướng 2-2.

+ L/RDM: DS2 xu hướng 2-3.

+ L/RB: AR2 xu hướng 2-3.

+ L/RCB: xu hướng 2-2.

Chiến thuật đơn 4-2-2-2

Chiến thuật đơn 4-2-2-2

Chiến thuật đội

– Lối chơi

+ Tốc độ: 94.

+ Chuyền: 51

+ Chọn vị trí: Tự do

Với lối chơi này, bạn có thể lựa chọn chạy chỗ tự do, đồng thời thực hiện những đường chuyền bóng và phối hợp dễ dàng.

– Tấn công

+ Chuyền bóng: 52

+ Tạt bóng: 52

+ Sút: 52.

+ Chọn vị trí: Tổ chức

Việc chọn những chỉ số ở mức trung bình sẽ khiến cho tiền đạo chỉ tập trung rê bóng mà không xâm nhập vào vòng cấm đối phương. Khi chọn vị trí tổ chức, ở các tình huống đẩy nhanh tốc độ sẽ không xảy ra tình trạng nhốn nháo.

– Phòng thủ

+ Gây áp lực: 10.

+ Quyết liệt: 55.

+ Cự ly đội hình: 60.

+ Đường thủ: Bẫy việt vị.

Với chỉ số trên, đội hình có thể kết hợp giữa các lối chơi phòng ngự và phản công Pressing tốt hơn. Bạn có thể đánh lừa đối phương bằng các đường bẫy việt vị để có thể hưởng những quả đá phạt.

Chiến thuật đội 4-2-2-2

Chiến thuật đội 4-2-2-2

Lối chơi

Sơ đồ 4-2-2-2 được xây dựng với 2 tuyến giữa gồm 2 LM/RM (LAM/RAM) và 2 CM. Bạn có thể sử dụng 2 LAM/RAM để tiến hành lối đá Pressing. Game thủ có thể tiến hành những đường chuyền bóng dài từ hậu vệ cánh lên 2 tiền đạo. Đồng thời, 2 hộ công LAM và CAM sẽ thực hiện những pha phối hợp bật 1 – 2 và dứt điểm.

Chiến thuật Pressing FO4 toàn sân được xây dựng 2 lớp với 2 ST, 2 RAM/LAM và 2CM. Khi đó sẽ tạo nên 1 đội hình lục giác hoàn chỉnh giúp bạn có thể kín kẽ ở phần sân của đối phương. Cặp tiền vệ con thoi sẽ có nhiệm vụ đánh chặn ở vị trí giữa và  2 RAM/LAM hỗ trợ ST pressing toàn sân.

Với sơ đồ đội hình này, bạn cần phải đảm bảo các cầu thủ ở cả 3 tuyến đều phải thật chất lượng. Bởi không chỉ chạy liên tục mà cầu thủ cũng cần phải có khả năng đọc vị trận đấu tốt. Khi đó bạn cần đảm bảo 2 cầu thủ phòng ngự sẽ có 1 tranh bóng và 1 phán đoán bóng đối phương. Vì thế đây là sơ đồ chiến thuật khá khó trong FIFA Online 4 đòi hỏi cần phải có thời gian và kỹ năng người chơi tốt.

Trên đây là 3 sơ đồ đội hình chiến thuật Pressing FO4 mang lại hiệu quả cao nhất. Để có thể mang tới hiệu quả cao nhất thì việc tìm hiểu và vận dụng chiến thuật Pressing trong các đội hình FO4 là điều rất quan trọng. Vì thế hãy chắc chắn theo dõi hết bài viết nhé.

Back To Top