Bật mí cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

thumbnail

Các vấn đề đời tư của các cầu thủ bóng đá Việt Nam luôn được người hâm mộ quan tâm. Đặc biệt là mức lương và thu nhập của các cầu thủ. Ở Việt Nam, có rất nhiều cầu thủ được hưởng lương cao. Nhưng trong số đó người được hưởng lương cao không phải Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay đó chính là Huy Toàn. Huy Toàn đang làm cho Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Cầu thủ này được đội bóng trả với mức lương 18 triệu đồng/tháng.

Tiểu sử cầu thủ Võ Huy Toàn

Huy Toàn tên đầy đủ là Võ Huy Toàn, sinh ngày 15/3/1993, tại tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, TP Đà Nẵng mới là anh làm việc và sinh sống chủ yếu. Huy Toàn xếp hạng nổi tiếng đứng thứ 2247 trên thế giới. Trong danh sách các cầu thủ bóng đá nổi tiếng Võ Huy Toàn đứng thứ 120.

Huy Toàn đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam hiện nay
Huy Toàn đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Năm 15 tuổi, Huy Toàn đầu quân cho đội bóng trẻ Đà Nẵng. Đến năm 2011, Huy Toàn được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vào đội tuyển U19. Với đôi chân khéo léo đặc biệt là xử lý bằng chân trái, anh đã làm cho HLV Hoàng Văn Phúc phải chết mê. Sau giải vô địch U19 Đông Nam Á với vị trí Á quân, HLV Hoàng Văn Phúc xin bầu Hiển đưa Huy Toàn về CLB Hà Nội.

Bạn chưa biết: Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Huy Toàn có kỹ thuật đá chân trái rất tốt đó là những lời nhận xét của HLV Hoàng Văn Phúc. Trong lần đầu xem thi đấu, tôi tin cậu ấy sẽ có tương lai và là trụ cột của đội tuyển. Anh không những có kỹ thuật đá rất tốt mà anh còn rất chăm chỉ luyện tập.

Những khoảng lặng của cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam sau giờ tập luyện
Những khoảng lặng của cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam sau giờ tập luyện

Huy Toàn đóng góp công sức không nhỏ giúp CLB Hà Nội giành quyền thăng hạng vào năm 2012. Tháng 5/2013, HLV Hoàng Văn Phúc đã lên dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam. Điều này khiến cho Huy Toàn bị loại khỏi CLB Hà Nội do HLV Triệu Quang Hà lên. Khi HLV Triệu Quang Hà lên đã làm cho anh xuống dốc và phải về Lâm Đồng bên gia đình.

 

Huy Toàn đã từng nghĩ rời sân cỏ để tìm công việc khác. Gia đình đã động viên anh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Huy Toàn được HLV Huỳnh Đức đưa trở lại CLB Đà Nẵng, anh đã chăm chỉ miệt mài tập luyện. Sau đó, anh được HLV Miura chọn vào đội tuyển Olympic Việt Nam.

Khi chơi bóng ở CLB SHB Đà Nẵng và tuyển quốc gia Việt Nam, Huy Toàn thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái. Ở vòng loại U23 châu Á, HLV Miura triệu tập 30 cầu thủ. Võ Huy Toàn là người đầu tiên được vào đội hình chính của đội bóng. Cả hai trận gặp Hà Nội T&T và Olympic Indonesia Huy Toàn đều được đá trong đội hình xuất phát. Huy Toàn có được bước đột phá trong chuyện lương bổng là nhờ HLV Miura giúp.

Mức lương ấn tượng của Huy Toàn

Mức lương của Huy Toàn giữa năm 2014 chỉ là 3 triệu đồng/tháng. Trong màu áo của U23 tại Asiad 17, ĐTQG tại AFF Cup 2014 Huy Toàn đã thể hiện rất tốt. Tại đây Huy Toàn được tăng lương gấp 6 lần. Các cầu thủ trẻ thuộc khóa I của CLB HAGL được bầu Đức trả cho 15 triệu đồng/tháng. Còn Huy Toàn người được trả lương cao nhất trong đội lên tới 18 triệu đồng/tháng. Anh trở thành cầu thủ lương ca nhất Việt Nam.

Tham khảo: Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Các cầu thủ đều đã kí hợp đồng với CLB HAGL với thời hạn 8 năm. Sau khi các cầu thủ tốt nghiệp khóa I học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đều được vào CLB.

Huy Toàn là một trong những cầu thủ lương cao nhất Việt Nam
Huy Toàn là một trong những cầu thủ lương cao nhất Việt Nam

Trong đội, đội trưởng Quế Ngọc Hải là đàn anh nhưng thu nhập cũng không hơn các cầu thủ trẻ. CLB SLNA kí hợp đồng với Ngọc Hải với mức lương trả là 15 triệu đồng/tháng. Nhưng thực lĩnh Ngọc Hải được nhận là 11 triệu do trừ thuế và các khoản khá tại CLB. Không chỉ Ngọc Hải mà người đồng đội Mạnh Hùng cũng được trả mức lương như vậy.

Theo tin tức cầu thủ chính thức mà chúng tôi thu thập được từ các tổ chức bóng đá, Đa số các cầu thủ còn lại của đội U23 được CLB chi trả khoảng 7 đến 8 triệu đồng/tháng. Với mức lương này thì các cầu thủ Việt Nam là người có mức lương thấp nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top