Những cầu thủ lùn nhất thế giới sở hữu chiều cao khiêm tốn

thumbnail

“Nhỏ mà có võ” vẫn đúng trong trường hợp này nhé. Với những cầu thủ lùn nhất thế giới dưới đây, dù không có được chiều cao như mong muốn, tuy nhiên lại khiến cơ số người phải nể phục. Cùng điểm mặt những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất thế giới này nhé.

1. Elton Jose Xavier Gomes

Với chiều cao 1m54 Xavier Gomes được xem là cầu thủ lùn nhất thế giới. Tuy nhiên, những ai đã từng theo dõi túc cầu đều không thể ngờ được, anh có một sự nghiệp bóng đá lạ kỳ.

Cầu thủ người Brazil sinh năm 1986, năm nay đã ngoài 30 tuổi, tuy nhiên anh chỉ cao vỏn vẹn 1m54, chiều cao trung bình của học sinh cấp 2. Thủa nhỏ có nhiều thử thách để anh có thể đến được với bóng đá, tuy nhiên anh đã giúp câu lạc bộ Corinthians vô địch giải Serie A 2005 Brazil.

Báo chí từng 1 thời ví anh như Maradona hay gọi với cái tên thân mật “Elton Maradona”. Thế nhưng anh lại vô cùng thích thú với cái tên này và ý chí vươn lên hơn nữa.

Sau thành công năm 18 tuổi, Xavier Gomes từng chơi cho một loạt các CLB tên tuổi và ghi 11 pha lập công và giúp CLB Al Fateh đăng quang Vô địch quốc gia Ả-rập Xê-út năm 2012/2013.

Xem thêm: Top những cầu thủ thuận chân trái hay nhất của bóng đá thế giới

Xem thêm: Top cầu thủ thuận 2 chân chơi như sát thủ – Khiến thủ môn phải run sợ

Cầu thủ Elton Jose Xavier Gomes

Cầu thủ Elton Jose Xavier Gomes

2. Cầu thủ với chiều cao khiêm tốn Marcin Garuch

Tuy không phải là cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất, tuy nhiên Marcin Garuch cũng góp mặt trong danh sách này do chỉ cao 1m55. Trái ngược với vẻ bề ngoài, Marcin Garuch lại có kỹ năng vô cùng ấn tượng trên sân cỏ. Hiện tại anh đang chơi vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Miedź Legnica.

Cầu thủ Marcin Garuch sở hữu chiều cao khiêm tốn

Cầu thủ Marcin Garuch sở hữu chiều cao khiêm tốn

3. Villalva Barrios

Trong bóng đá Argentina, người hâm mộ không ai là không biết đến chàng cầu thủ nhỏ con Villalva. Với chiều cao khiêm tốn chỉ 1m54 nhưng vô cùng dẻo dai và linh hoạt. Hiện tại anh đang chơi cho câu lạc bộ Goiás, Brasil.

Cầu thủ Villalva Barrios

Cầu thủ Villalva Barrios

4. Benedict Vilakazi

Xếp thứ 4 trong danh sách những cầu thủ lùn nhất thế giới hôm nay có sự góp mặt của cầu thủ Nam Phi Benedict Vilakazi. Tỷ lệ nghịch với chiều cao của mình, Vilakazi được ghi nhận là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhỏ nhất làng bóng đá thế giới. Đây quả là những nỗ lực rất lớn từ phía anh chàng đúng không nào?

Cầu thủ Benedict Vilakazi

Cầu thủ Benedict Vilakazi

5. Jafal Rashed Al-Kuwari

Jafal Rashed Al-Kuwari là cầu thủ bóng đá người Qatar, hiện tại đã giải nghệ. Khi còn đương thời, anh từng là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nắm giữ băng đội trưởng tuyển quốc gia Qatar. Chiều cao khiêm tốn 1m55 không thể làm khó những bước đi bóng của anh, điều này khiến anh có một vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Hình ảnh cầu thủ Jafal Rashed Al-Kuwari

Hình ảnh cầu thủ Jafal Rashed Al-Kuwari

6. Maximiliano Moralez

Cầu thủ người Argentina sinh năm 1987 Moralez cũng sở hữu chiều cao khá khiêm tốn 1m6 so với những người đồng đội của mình. Bù lại anh có khả năng bứt phá nhanh, sự dẻo dai và cái tài trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Maximiliano Moralez

Maximiliano Moralez

7. Levi Porter

Tuyển thủ người Anh Levi Porter, rất ít tiếng tăm trong làng bóng đá nước nhà và thế giới. Tuy nhiên anh cũng là một gương mặt vượt qua hoàn cảnh (sở hữu chiều cao chỉ 1m6) để có thể thỏa mãn đam mê với trái bóng. Hiện tại anh đã tìm được bến đỗ cho mình tại câu lạc bộ Melton Town, Anh.

Levi Porter

Levi Porter

8. Diego Bounanotte

Đến từ đất nước Argentina, Diego Buonanotte từng là tài năng triển vọng của nền bóng đá nước này. Với chiều cao không như ý 1m6, anh chưa bao giờ từ bỏ đam mê túc cầu của mình. Bounanotte từng qua châu u thi đấu nhưng không tìm được vị thế đứng cho riêng mình. Hiện tại anh chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Chile.

Diego Bounanotte

Diego Bounanotte

9. Elgabry Rangel

Elgabry Rangel sinh 3/4/1982 tại Mexico, chiều cao đạt được là 1m61. Dù không cao nhưng sự nghiệp bóng đá của mình, anh cũng đã gặt hái được những thành công riêng. Hiện tại anh đang chơi cho câu lạc bộ Tecos ở vị trí tiền vệ, nhưng thường xuyên phải ngồi ghế dự bị, có lẽ do tuổi tác cũng đã lớn.

Cầu thủ Rangel

Cầu thủ Rangel

10. Christian Lara

Cầu thủ cuối cùng trong danh sách những cầu thủ lùn nhất thế giới ngày hôm nay là cái tên đến từ đất nước Ecuador. Christian Lara sinh năm 1980 và anh chỉ đạt được chiều cao tối đa là 1m62. Với chiều cao này, anh chưa một lần được tỏa sáng ở trời u. Hiện tại anh chơi cho Câu lạc bộ bóng đá El Nacional.

Christian Lara

Cầu thủ Christian Lara

Như vậy danh sách các cầu thủ lùn nhất thế giới của chúng ta đã khép lại tại đây. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích và luôn luôn dõi theo những bước đi của nền bóng đá thế giới và đừng đem các cầu thủ của chúng ta ra làm trò hề nhé.

Back To Top