Kỹ thuật thở trong bơi sải như thế nào để không bị mệt

thumbnail

Môn thể thao bơi lội là môn thể thao đang được học rất nhiều. Đây không chỉ là một môn thể dục tốt cho sức khỏe của chúng ta. Mà còn là một loại môn thể thao đang được thi đấu thế giới. Muốn bơi lội giỏi, ban đầu bạn nên học bơi sải trước. Và khi bơi sải thì bạn nên biết những kỹ thuật thở cơ bản nhất. Cùng http://www.football-heroes.net tìm hiểu về kỹ thuật thở rong bơi sải nhé!

Tập bơi tốt cho sự phát triển của chiều cao
Tập bơi tốt cho sự phát triển của chiều cao

Môn thể thao bơi lội có những lợi ích gì

Tất cả những môn thể thao đều rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Bất kể là chạy bộ, nhảy, đá bóng,… thì đều là cách rèn luyện sức khỏe của bản thân tốt nhất. Đối với môn thể thao bơi lội, nếu bạn thường xuyên bơi lội, sức khỏe của bạn sẽ ngày càng tốt lên. Vậy những lợi ích mà môn thể thao này đem lại là gì?

Học bơi lội, bạn sẽ được phát triển chiều cao. Khi tập bơi, cơ chân phát triển thêm vào đó là sự vận động của khớp chân. Hoạt động kích thích chiều cao của bạn phát triển trông thấy chỉ trong một thời gian ngắn.

Thứ hai, tập bơi sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp và cân đối. Một thân hình mảnh mai và cân đối sẽ nhanh chóng có được khi bạn học bơi. Bơi lội sẽ giúp cơ thể bạn có thể kết hợp một cách hài hòa với nhau. Theo đó, vóc dáng của bạn sẽ ngày càng trở nên thon đẹp.

Cách bơi sải nhanh nhất đó là bạn cần phải nắm vững các kỹ thuật trong bơi sải và biết cách điều hòa nhịp thở khi bơi.

Một điều quan trọng đó là học bơi sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng thoát hiểm. Trong những tình huống bất ngờ nhất, bạn có thể thoát thân nhờ biết bơi. Vì vậy, bơi lội ngày nay như một kỹ năng rất cần thiết đối với chúng ta. Nó như một kiểu thoát hiểm rất cần thiết.

Vì vậy, bạn nên học bơi nhé!

Những kỹ thuật thở trong bơi sải để không bị mệt

Những kỹ thuật thở trong bơi sải
Những kỹ thuật thở trong bơi sải

Trước tiên bạn cần hiểu thế nào là bơi sải. Có rất nhiều kiểu bơi nhưng hầu như ban đầu thì bơi sải là kiểu bơi cơ bản nhất. Bơi sải là khi bạn dùng nhiều lực ở hai tay. Tay bạn dùng làm quạt nước rẽ nước để bơi. Kết hợp với lực đẩy từ chân của bạn.

Khi học bơi, quan trọng nhất là kỹ thuật thở trong bơi sải. Và việc đầu tiên khi bạn học bơi sải cũng chính là kỹ năng thở.

Kỹ thuật thở khi bơi sải quan trọng nhất đó chính là chuẩn bị giữ sức trong lồng ngực. Đầu tiên, khi mới bắt đầu ngụp bơi dưới nước, bạn có thể nín thở trong vòng 20 giây. Nín thở ở mức có thể sẽ giúp cho bạn không bị kiệt hơi trong quá trình bơi dài.

Kỹ năng tiếp theo đó là không được thở ra hết mức hoặc thở gấp khi đang bơi. Dưới nước, nếu bạn thở gấp, hơi sẽ yếu dần và bạn sẽ bị mệt trong khi bơi. Vì vậy, kỹ năng quan trọng là tránh thở nhanh, thở gấp khi bơi sải nhé.

Kỹ thuật thở trong bơi sải không thể bỏ qua quy tắc hít vào bằng miệng và thở ra bằng cả mũi và miệng. Khi bạn chú ý học được cách thở khi bơi sải hay còn gọi với tên kháccách thở trong bơi sải thì bạn đã nắm được cách bơi cơ bản nhất. Thở đúng cách khi bơi sải sẽ giúp bạn không bị mất sức mà còn có thể bơi xa hơn và nhanh hơn.

Nếu bạn chưa biết cách bơi bướm thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách bơi bướm cơ bản này nhé!

Chú ý để an toàn hơn khi bơi

Chú ý an toàn khi bơi
Chú ý an toàn khi bơi

Khi tập bơi hoặc khi bạn bơi ở những nơi có nước lớn như biển, bạn nên chú ý an toàn trước khi xuống nước.

Trước khi bơi, bạn nên khởi động cơ bắp để tránh bị chuột rút và tránh bị đau cơ. Khi bơi ở những hồ bơi tập thể, để đảm bảo vệ sinh, bạn nên sử dụng kính bơi để tránh nước vào mắt. Chú ý thở theo đúng kỹ thuật để không bị hụt hơi khi bơi nhé!

Và khi đã hết hơi trong quá trình bơi, bạn hãy ngoi lên không để hít thêm không khí. Tránh bị ngợp hơi, mất hơi khi bơi đường dài. Môn thể thao bơi lội rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bạn có thể trở thành một tuyển thủ bơi lội rất giỏi nếu như thành thục những kỹ năng thở trong bơi sải.

Học bơi rất đơn giản nếu như bạn biết cách thở đúng cách và biết những kỹ năng cơ bản nhất. Trong đó kỹ thuật thở trong bơi sải cơ bản là quan trọng nhất. Đã bao nhiêu lần bạn đặt câu hỏi rằng tại sao các tuyển thủ quốc gia lại có thể bơi nhanh và xa như vậy? Tất cả đều nhờ những kỹ năng bơi được luyện tập thường xuyên và hiệu quả.

Để có thể bơi chuyên nghiệp hơn, các bạn hãy nắm rõ những kỹ thuật thở trong bơi sải cơ bản nhất. Chúc các bạn học bơi nhanh chóng và thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top