Cách tăng thể lực trong bóng đá khoa học, an toàn & hiệu quả

thumbnail

Các cách tăng thể lực trong bóng đá hiện nay không những đòi hỏi những yêu cầu gắt gao mà còn phải dựa trên sự nỗ lực và kiên trì của các cầu thủ. Để có thể đảm bảo mỗi cầu thủ đều tràn đầy năng lượng cùng thể lực tốt như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các cách đó nhé!

Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất hiện nay

Việc rèn luyện tăng thể lực ở các cầu thủ hiện nay rất quan trọng để có thể đảm bảo mỗi trận đấu đều tràn đầy năng lượng và thể lực. Tuy nhiên cách tăng thể lực trong bóng đá sao cho hiệu quả, đạt tiêu chuẩn và khoa học thì không phải ai cũng nắm rõ. Cụ thể như sau:

Rèn luyện tốt thể lực cần sự khoa học

Tập luyện để rèn luyện thể lực không đơn giản chỉ là đứng trên máy tập mà các cầu thủ còn phải chạy thật nhanh với tốc độ cao. Bởi vậy mà chạy bộ ngắt quãng là lựa chọn vô cùng tốt dành cho các cầu thủ. Thông thường thì cứ tập sau 30 giây thì nghỉ 1 lần, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn tập 15 giây nghỉ 15 giây hay 45 giây nghỉ 45 giây tùy ý.

Việc lựa chọn cho mình một cột mốc nhất định rất quan trọng, đưa ra mốc tập luyện, sau đó thì dùng hết sức lực và theo dõi thời gian chạy. Ngoài ra, các cầu thủ cũng cần kết hợp với đạp xe hay bơi lội để giúp giảm áp lực cho đầu gối và khớp chân. 

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Một số bài tập rèn luyện sự cân bằng

Các cách tăng thể lực trong bóng đá quan trọng nhất vẫn là rèn luyện với sự cân bằng. Tuy nhiên để có thể thực hiện được điều đó thì các cầu thủ cần tăng cường có chân từ đó đem đến sự cân bằng cho đôi chân với bài tập như sau:

– Các cầu thủ cần phải đứng lên một chiếc đĩa thăng bằng

– Sau đó tưởng tượng rằng bản thân đang đứng trên một cái đồng hồ, càng tiến đến những khung giờ khác nhau trên đồng hồ mà không hề bị ngã.

Bài tập minh họa này có tác dụng giúp cho các cầu thủ có thể dễ dàng kích thích cảm giác và từ đó có thể cảm nhận không gian và nâng thành tích tập luyện của mình một cách đáng kể. 

Gợi ý bài tập giúp tăng sức chân

– Chạy bộ

– Nhảy dây

– Bật cóc

– Bài tập Lunges

– Squats

Gợi ý bài tập giúp tăng cơ

– Hít đất

– Plank

– Gập bụng ngược

– Nằm nâng tay chân

Một số lưu ý mà các cầu thủ cần biết khi nâng cao thể lực

Nâng cao thể lực trong bóng đá rất tốt. Tuy nhiên nếu không tập đúng cách thì có thể gây ra những chấn thương khó lường. Dưới đây là 1 số lưu ý mà bạn cần quan tâm.

– Nên ăn sáng trước 9h để có thể đảm bảo năng lượng trong suốt ngày dài.

– Mỗi ngày chỉ nên ăn ít nhất 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ.

– Nếu không ăn gì thì không nên hoạt động liên tục quá 3 – 4 giờ.

– Sau khoảng 2 tiếng tập luyện thì nên bổ sung một bữa ăn nhẹ.

– Để không bị đói thì các cầu thủ nên xây dựng chế độ ăn uống cụ thể mỗi ngày.

Tuân thủ đúng những lưu ý khi nâng cao thể lực

Tuân thủ đúng những lưu ý khi nâng cao thể lực

– Chỉ nên ăn những thực phẩm tươi sạch hoặc những thực phẩm chưa qua chế biến.

– Không nên ăn những món ăn chiên xào, đồ ăn nhiều đường, đồ nóng hoặc các loại thịt màu đỏ…

– Thường xuyên bổ sung carbohydrates bằng cách ăn nhiều rau xanh hoặc lúa mạch.

– Trước khi thi đấu không nên ăn quá nhiều tinh bột hay ngũ cốc.

– Khi đang đói thì các cầu thủ không nên tập luyện hay thi đấu. Hoặc có thể bổ sung bữa ăn phụ nếu các cầu thù tập luyện với cường độ nhẹ vào buổi sáng.

– Các cầu thủ không nên sử dụng các loại thực phẩm như thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.

Hiện nay có rất nhiều cách tăng thể lực trong bóng đá khác nhau để có thể đảm bảo sức khỏe và năng lượng cho các cầu thủ. Luôn giữ cho mình một cơ thể tràn đầy năng lượng, thể lực tốt cùng sức khỏe vô hạn giúp cho các cầu thủ đem lại những bàn thắng vô cùng ấn tượng.

Back To Top