Tổng hợp các cách sút xoáy bóng phổ biến, hiệu quả nhất

thumbnail

Cách sút xoáy được các cầu thủ quan tâm bởi đây là kỹ thuật khá khó thực hiện. Tuy nhiên nếu tập luyện thường xuyên và kiên trì thì chắc chắn kỹ thuật này sẽ không còn là vấn đề lớn nữa. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật sút xoáy này nhé!

Kỹ thuật sút xoáy được hiểu là gì?

Cách sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được các cầu thủ áp dụng nhiều nhất trên sân đấu. Đảm bảo có thể tạo nên những quả sút phạt hay quả phạt góc một cách đầy ấn tượng để có thể chuyền bóng ở cự ly xa hoặc tạ cánh đánh đầu để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Hiện nay có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt nhờ vào cách sút bóng xoáy này.

Tuy rằng kỹ thuật này khá khó thực hiện và khó đoán đường đi và hướng đi của bóng. Chắc chắn rằng những người hâm mộ bóng đá đã từng xem những cú sút bóng xoáy từ các cầu thủ đẳng cấp thế giới như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar. Các cầu thủ muốn nâng cao kỹ thuật đá bóng này thì cần tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được chỉ dạy và tập luyện một cách nghiêm túc và chất lượng nhất.

Kỹ thuật sút xoáy hiệu quả

Kỹ thuật sút xoáy hiệu quả

Một số cách sút xoáy phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

Các cách sút xoáy phổ biến hiện nay được nói ngắn gọn trong 3 cách đó là sút xoáy bằng má trong, bằng má ngoài và bằng mu bàn chân. Cụ thể như sau:

Cách sút xoáy bằng má trong

Để có thể thực hiện cách sút xoáy bằng má trong này thì các cầu thủ cần tập luyện thành thạo 4 bước để có thể mang lại những đường đi có độ chính xác cao và lực bóng đầy mạnh mẽ. Cụ thể 4 bước như sau:

– Bước 1 là động tác chân trụ.

– Bước 2 là động tác chân sút.

– Bước 3 là tư thế tay.

– Bước 4 là điểm tiếp xúc bóng.

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Các sút bóng xoáy bằng má ngoài này giúp cho bóng đi xoáy mạnh và căng hơn. Tuy nhiên kỹ thuật này lại rất khó thực hiện và không phải ai cũng có thể thực hiện cách sút này chuẩn xác 100%. Để có thể thực hiện động tác này, các cầu thủ cần trải qua 4 bước như sau:

– Bước 1 là động tác chân trụ.

– Bước 2 là động tác chân sút.

– Bước 3 là tư thế tay.

– Bước 4 là điểm tiếp xúc bóng.

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân này tuy rằng không mạnh bằng dùng má ngoài và má trong nhưng vẫn được các cầu thủ áp dụng. Cụ thể các bước thực hiện sút bóng xoáy bằng mu bàn chân như sau:

– Nếu cầu thủ sử dụng chân không thuận để làm chân trụ thì nên mũi chân hướng về điểm bóng tới.

– Khi thực hiện sút bóng sẽ sử dụng mu bàn chân phải vuốt vòng cung vào bóng cùng 1/5 góc dưới phải của trái bóng.

– Khi thực hiện đá vuốt bóng thì chân phải nên theo một vòng cung thuận và đá lăn lên trên ngang ngực cùng điểm rơi của chân sút ở bên trái chân trụ trái.

Thực hiện cách sút xoáy bằng mu bàn chân đúng cách

Thực hiện cách sút xoáy bằng mu bàn chân đúng cách

Cách sút bóng xoáy vòng cung

Để thực hiện chính xác kỹ thuật này không chỉ nắm chắc nội dung, người chơi cần thực hành tốt và căn được lực đi bóng 

Trong thời gian đầu luyện tập, người chơi tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định trước. Sau đó dần đưa việc bóng lăn và căng ngang với cứa lòng.

Một số lưu ý bạn cần biết khi học cách sút xoáy

Tuy rằng thực hiện cách sút xoáy trên sân bóng đem lại những bàn thắng vô cùng hoàn hảo nhưng cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để học động tác này như sau:

– Điểm quan trọng của cách sút bóng xoáy đó chính là ở điểm tiếp xúc của chân với bóng và việc di chuyển của cân các cầu thủ. 

– Kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung thường được các cầu thủ áp dụng trong các pha đá phạt và kỹ thuật này đòi hỏi các cầu thủ cần phải thực hành nhiều lần thì mới có thể thực hiện thành thạo được cách sút bóng xoáy bổng và đem lại hiệu quả cao nhất cho trận đấu.

Các cách sút xoáy trong bóng đá được sử dụng phổ biến

Các cách sút xoáy trong bóng đá được sử dụng phổ biến

Cách sút xoáy trong bóng đá được nhiều cầu thủ áp dụng nhằm đem lại những bàn thắng vô cùng ấn tượng cùng đường bóng chuẩn xác. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi các cầu thủ cần luyện tập thường xuyên và tính kiên trì cao.

Back To Top