Cách sút bóng mạnh và chính xác cầu thủ nào cũng nên biết

thumbnail

Cách sút bóng mạnh và chính xác vẫn là những bí mật riêng của các cầu thủ chuyên nghiệp. Và chắc chắn rằng mỗi cầu thủ không chuyên chúng ta đều muốn biết được bí quyết để có những đường bóng mạnh và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về các cách đó nhé!

Những lợi ích của việc sút bóng mạnh hiện nay

Không phải tự nhiên mà các cầu thủ đều mong muốn có thể sút những quả bóng thật mạnh và áp dụng vào chính trận đấu của mình. Dưới đây là một số lợi ích của thực hiện các cách sút bóng mạnh như sau: 

  • Khi thực hiện cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến cho đường bóng được đi xoáy và rất nhanh. Điều này khiến cho các thủ môn của đối thủ gặp khó khăn hơn trong việc bắt bóng.
  • Các cách sút bóng mạnh nhất giúp cầu thủ có thể tạo lên những đường chuyền vô cùng đẹp và tạo có hội cho những đồng đội khác có thể đỡ bóng cùng những pha tấn công nhanh chóng.

Sút bóng mạnh và chính xác

Sút bóng mạnh và chính xác

Hướng dẫn những cách sút bóng mạnh phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách sút bóng mạnh và bổng được rất nhiều cầu thủ áp dụng. Mỗi cách đều đảm bảo đem lại những cú sút vô cùng mạnh và chuẩn xác. Cụ thể như sau:

Cách sút bóng mạnh cơ bản

Đây là cách sút bóng mạnh và sệt cơ bản và rất đơn giản, qua các bước dưới đây các cầu thủ có thể tự tin sút bóng vô cùng mạnh như sau:

Bước 1: Chọn điểm sút của bóng

Việc đầu tiên để có thể sút bóng mạnh đó chính là chọn điểm sút bóng để có thể tạo ra những đường bóng vô cùng đẹp và chuẩn xác. Điều này các cầu thủ có thể xác định được điểm sút bóng để đưa bóng đi đúng hướng. Nếu các cầu thủ sút bóng vào đúng điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng tuy được bay bổng lên nhưng lại bị hạn chế về lực. Còn nếu sút đúng tâm của bóng thì bóng sẽ bay song song với mặt sân và có một lực vô cùng mạnh. Tuy nhiên khi sút bóng thì cổ chân của các cầu thủ phải cứng để có thể có thể quyết định hướng của bóng một cách chắc chắn.

Lựa chọn đúng điểm sút bóng

Lựa chọn đúng điểm sút bóng

Bước 2: Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng mạnh

Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất để các cầu thủ có thể xác định được phương hướng và lực bay của bóng đó chính là chạy đà. Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng thường có 2 loại chính đó là chạy đà theo hướng thẳng và chạy đà theo hướng chéo. Tuy nhiên dù là chạy theo hướng nào thì quan trọng nhất vẫn là bước chạy đà cuối cùng khi tiếp xúc với bóng phải là bước chạy dài nhất để bóng có thể đi mạnh và bổng hơn.

Bước 3: Kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh

Khi thực hiện học cách sút bóng mạnh và chuẩn xác thì kỹ thuật vung chân cũng nắm vai trò rất quan trọng. Nếu các cầu thủ vung chân theo biên độ rộng thì lực hút của bóng sẽ rất mạnh, bóng cũng sẽ bay bổng lên. Khi sút bóng thì các cầu thủ nên cố gắng vung chân thật mạnh về phía trước để bóng được bay đi với tốc độ mạnh và cao nhất.

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Đây cũng là một trong các cách sút bóng mạnh và chính xác được nhiều cầu thủ áp dụng nhất hiện nay. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà theo hướng bóng với tốc độ tăng dần và bước cuối thì cần chạy bước dài trước khi tiếp xúc bóng, chếch một khoảng từ 5 – 10 độ.

Bước 2: Chân trụ

Chân trụ đặt nằm ngang với bóng khoảng từ 10 – 15cm và khi sút bóng thì chân trụ sẽ đặt thẳng vào hướng bóng. 

Bước 3: Chân lăng

Sức mạnh của cú sút bóng sẽ phụ thuộc vào tốc độ chân lăng ra phía sau với tốc độ chạy đà của cầu thủ.

Sức mạnh cú sút chân lăng vô cùng mạnh mẽ

Sức mạnh cú sút chân lăng vô cùng mạnh mẽ

Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng

Trước khi tiếp xúc bóng thì nên xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng. Khi chân tiếp xúc bóng và sút bóng thì các cầu thủ cần duỗi hết mu bàn chân cùng cổ chân thật chắc chắn. Ngoài ra cách sút bóng bổng và mạnh bằng mu bàn chân ra thì còn có nhiều cách khác như cách sút bóng mạnh bằng má trong vô cùng ấn tượng.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Yêu cầu người chơi cần kết hợp nhuyền nhuyễn và chính xác với động tác vung tay. Để pha sút bóng mạnh bằng má trong, người chơi cần chuẩn bị sẵn sàng tư thế và vung chân xoay người kết hợp với vung tay và kết thúc. 

Các bài tập để sút bóng mạnh

Để thực hiện các pha sút bóng mạnh và hiệu quả, người học cần tìm hiểu và luyện tập theo 3 bài được gợi ý dưới đây:

– Tập luyện sút bóng mạnh và sệt

– Luyện tập sút bóng mạnh và động tác bóng bay

– Luyện sút bóng mạnh với bóng nửa nảy

Các cách sút bóng mạnh hiện nay đều được các cầu thủ áp dụng một cách rất chuyên nghiệp và chính xác. Đảm bảo có thể tạo nên những cú sút vô cùng mạnh, cao và đầy ấn tượng.

Back To Top