Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

thumbnail

Để cho ngôi nhà của bạn có tuổi thọ cao và bền bỉ hơn thì cách chống thấm tường nhà mới xây được xem là rất quan trọng. Vậy cần chống thấm tường nhà mới như thế nào cho hiệu quả? Những cách chống thấm tường nhà mới xây là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần phải chống thấm cho tường nhà mới xây?

Trước khi biết cách chống thấm tường nhà mới xây thì chắc chắn bạn cần phải biết đến việc quan trọng của việc chống thấm. Vậy tại sao cần phải chống thấm cho nhà mới xây? Đây chính là biện pháp khắc phục hậu quả của quá trình thấm dột. Vậy khi thấm dột gây ra những nguy hại nào?

– Công trình bị xuống cấp nhanh chóng: Nhà của bạn sẽ xuất hiện các vết nứt, bong tróc bê tông. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà có còn gây nên những nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ đến.

– Làm mất tính thẩm mỹ của công trình: Rạn nứt bê tông có thể dẫn đến tình trạng ố vàng, rêu mốc. Từ đó gây nên mất mỹ quan khu nhà ở của bạn.

Tại sao cần chống thấm tường nhà mới xây?

Tại sao cần chống thấm tường nhà mới xây?

– Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ: Những ổ điện, thiết bị điện có thể sẽ bị ngấm nước do tường nhà không chấm thấm hiệu quả. Điều đó có thể gây nguy hại và dẫn đến làm giảm tuổi thọ của các thiết bị như tivi, tủ lạnh,….

– Môi trường bị ẩm mốc gây hại người ở: Tường nhà bị ẩm ướt lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm mũi, nấm da,….

Với những nguyên nhân trên, chúng ta có thể thấy rằng chống thấm tường nhà là thao tác quan trọng đầu tiên để ngôi nhà của bạn đảm bảo được an toàn nhất. Vì thế bạn cần phải tiến hành ngay đầu tiên để tránh gây nhiều ảnh hưởng.

2. Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Để đảm bảo cho tường nhà mới xây, có rất nhiều các cách chống thấm tường nhà mới xây. Dưới đây là những cách chống thấm hiệu quả.

Sử dụng chất phụ gia chống thấm

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, chất phụ gia chống thấm là vật liệu phổ biến được sử dụng. Không chỉ thế, nó còn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Khi xây dựng, bạn có thể sử dụng chất phụ gia để trộn vào bê tông. Điều này có thể giảm sự thấm nước chuyên sâu và giúp cho kết cấu không bị rạn nứt từ bên trong.

Tuy nhiên đây lại được xem là 1 phương pháp chống thấm tạm thời đối với tường nhà của bạn. Nó chỉ có tác dụng hỗ trợ chống thấm, vì thế bạn cần phải kết hợp với các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác.

Sử dụng chất phụ gia chống thấm
Sử dụng chất phụ gia chống thấm

Xem thêm:

Biện pháp thi công cọc khoan nhồi – Những điều bạn nên biết

Biện pháp thi công nhà xưởng và những nguyên tắc bạn nên biết

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ sự thẩm thấu của nước lên bề mặt xi măng, bê tông,.. Ngoài chức năng trang trí, các loại sơn hiện nay đều bổ sung thêm chất phụ gia chống thấm.

Tuy nhiên, do các tác nhân khí hậu, điều kiện thời tiết,.. gây nên sự bong tróc, phồng rộp bề mặt lớp sơn. Khi đó nước sẽ thấm vào theo các vết bong tróc và gây ảnh hưởng và phá hủy hệ thống sơn tường nhà bạn.

Sử dụng sơn chống thấm tường nhà

Sử dụng sơn chống thấm tường nhà

Dùng chất chống thấm

Sử dụng chất chống thấm được xem là cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất hiện nay. Nó có tác dụng sâu đến các kết cấu bên trong tường nhà bạn. Đây là 1 hóa chất dạng lỏng mà bạn có thể trộn vào xi măng và dễ dàng thẩm thấu vào bên trong để tạo lớp màng vững chắc. Hơn thế, đây cũng là 1 sản phẩm an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chất chống thấm được xem như 1 trợ thủ giúp ngôi nhà của bạn được kiên cố và chống thấm dột tốt hơn. So với các vật dụng chống thấm khác, đây chính là phương pháp bảo vệ ngôi nhà của bạn với hiệu quả cao hơn.

Đối với cách chống thấm tường nhà mới xây, bạn cần phải làm theo trình tự các bước từ sử dụng chất phụ gia – chất chống thấm – sơn chống thấm. Điều đó giúp tạo lớp màng bảo vệ tường nhà bạn từ bên ngoài. Như vậy có thể giúp các lớp chống thấm của bạn phát huy được hiệu quả tối đa và bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà.

Sử dụng chất chống thấm

Sử dụng chất chống thấm

3. Cách chống thấm cho tường nhà cũ

Không chỉ chống thấm cho tường nhà mới xây, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết có thể khiến cho ngôi nhà của bị thấm dột. Dưới đây là những bước chống thấm hiệu quả cho tường nhà cũ:

Bước 1: Cạo sạch lớp bong tróc của tường nhà. Sau đó vệ sinh lớp rêu bẩn ở những nơi bị thấm nước.

Bước 2: Tìm các vết nứt, kẻ hở trên tường nhà do vật liệu xây nhà bị co giãn.

Bước 3: Dùng vữa trám các vết hở tường nhà

Bước 4: Phủ lên trên 1 – 2 lớp sơn chống thấm, tuy nhiên bạn cần đảm bảo tường nhà phải sạch sẽ, thoáng mát. Đồng thời độ ẩm của tường phải đảm bảo nhỏ hơn 16%.

Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Lưu ý: Cần lưu ý tường nhà phải thật sạch sẽ để lớp sơn mới có thể đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin về cách chống thấm tường nhà mới xây đến độc giả. Sau khi xây dựng, chống thấm là thao tác rất quan trọng giúp ngôi nhà của bạn bền vững hơn. Vì thế hãy theo dõi thật kỹ bài viết để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Back To Top