Cách bơi sải – Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải nâng cao cho người mới

thumbnail

Bơi sải là kiểu bơi tốc độ nhanh, khi thi đấu tự do các VĐV thường dùng kiểu bơi này. Khi bơi sải ngoài việc giúp mọi người cải thiện thú vui, nâng cao tầm giải trí. Thì bơi sải còn góp phần vào vấn đề cải thiện sức khỏe và nâng cao độ chịu đựng cho cơ thể. Trong đó hiệu quả hoàn thiện nhất mang đến cho cơ thể chủ yếu vào các bài tập nâng cao. Vậy cách bơi sải nâng cao bao gồm những kỹ thuật chính nào? Cùng football-heroes.net tìm hiểu nhé!

Cách bơi sải với kỹ thuật hoàn thiện
Cách bơi sải với kỹ thuật hoàn thiện

Cách bơi sải nâng cao sử dụng kỹ thuật chân

Nói chung cách bơi sải nâng cao dành cho người mới học bao gồm 3 kỹ thuật chính. Tuy nhiên trước tiên, các bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật chân bơi sải đúng cách trước. Bởi đây là cách dạy bơi sải nâng cao đầu tiên dành cho người mới khi bắt đầu học.

Thông thường kĩ thuật bơi sải chân là những cú đá luân phiên nhau giữa 2 chân. Khoảng cách của chúng được dao động trong vòng 50 cm khi bơi. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà phần khoảng cách này khác nhau.

Sau khi nhấc chân lên, bạn thực hiện cách đạp chân khi bơi sải với các cú đạp nước thật mạnh.  Hơn nữa phần đầu gối phải hơi co lại để tạo thành 1 góc tù hoàn thiện. Đây là chi tiết trong bài học kỹ thuật bơi sải nâng cao mà nhiều bạn thường hay quên.

Tác dụng của bơi sải đem lại lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, đây là môn thể thao mà được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe nhất.

Đặc biệt bạn cũng đừng quên đặt toàn bộ phần chân thả lỏng khi nhấc lên. Đồng thời phải dồn toàn lực vào mu bàn chân để đạp xuống nước tạo độ đẩy cho người. Hơn nữa để đạt được kỹ thuật bơi sải chuẩn xác trong bài nâng cao thì bạn cần đạp tường lưới nước. Ở động tác này khi đạp tường, bạn cần giữ nguyên phần thân thẳng, người chìm xuống. Toàn bộ thân của bạn cần phải cách mặt nước khoảng 30cm.

Bơi sải cần đạp chân chuẩn xác
Bơi sải cần đạp chân chuẩn xác

Trong quá trình người bạn bắt đầu chìm xuống, bạn hãy thực hiện uốn sóng và đạp chân sải. Bạn làm cho đến khi toàn bộ người nổi lên mặt nước là xong bài học cách bơi sải từ kỹ thuật chân.

Cách bơi sải nâng cao sử dụng kỹ thuật tay

Sau bài học về cách bơi sải nâng cao sử dụng kỹ thuật chân thì bây giờ bạn sẽ bước đến kỹ thuật tay. Trong bài học này chúng ta sẽ chia thành 3 phần chính gồm ôm nước, đẩy nước và rút tay.

Nhìn chung, giai đoạn ôm nước và đẩy nước có phần tương đương nhau vì nó thực hiện liên tục. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật bơi sải này thì bạn cần phải có nhiều lực ở bàn tay. Đồng thời bàn tay của bạn phải là bộ phận di chuyển trước và kéo phần khửu tay lên sau.  Có như vậy thì bạn mới tận dụng được toàn bộ lực và thực hiện đúng cách bơi sải.

Ngoài ra, khi bạn đã dồn hết trọng lực vào cơ thể bạn cần gập khửu tay xuống. Nên nhớ phần khửu tay bạn gập làm sao cho toàn bộ ngón tay phải chỉ xuống đáy bể. Hơn nữa khi thực hiện cách tập bơi sải ở giai đoạn đẩy nước bạn hãy nghiêng đầu sang phần tay thực hiện động tác đẩy. Cách học bơi sải này sẽ giúp bạn vừa đẩy nước vừa lấy hơi duy trì quá trình bơi.

Bạn có biết vì sao các vận động viên bơi lội thường xuyên tập luyện vậy mà họ không biết mệt không? Bởi vì họ biết cách bơi sải nhanh nhất – cách giúp giữ sức trong khi bơi lội.

Cách bơi sải bền thông qua kỹ thuật thở

Kỹ thuật thở chính là cách bơi sải bền hỗ trợ khi bơi đường dài. Cách thức này hạn chế phần nào cơ thể không bị mệt mỏi và đuối sức ở những chặng nước rút. Vì thế mà nhiều khi chúng còn được gọi là cách bơi sải không mệt.  Vậy để có thể thực hiện chính xác và đúng chuẩn cách bơi sải này bạn làm như sau:

Luyện tập thở đều khi bơi sải
Luyện tập thở đều khi bơi sải

Khi cánh tay đang di chuyển quạt nước và đẩy người bạn cần nghiêng đầu theo cánh tay quạt. Lúc nghiêng đầu sang bạn hãy hít vào một hơi thật sâu để giữ trữ hơi cho lần quạt tiếp theo. Phương pháp bơi sải lấy không khí này sẽ làm cho toàn bộ mắt và miệng thoát khỏi nước dễ dàng.

Tuy nhiên bạn nên nhớ hít thở khi bơi sải đúng kỹ thuật. Thứ nhất là bạn phải hít không khí cần được thực hiện ở cuối pha đẩy nước. Đồng thời khi mặt úp xuống nước thì bạn hãy thở ra luôn để tiếp nhịp tiếp theo. Nhưng khi bạn vừa mới bập bẹ tự học bơi sải thì bạn nên cẩn trọng. Tốt nhất là nên có thầy cô hướng dẫn cách bơi sải này nếu không sẽ dễ bị tụt hơi.

Có thể nói cách bơi sải với những kỹ thuật nâng cao cho người mới đa phần còn rất dễ. Vì thế chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tâm và hỏi han thầy cô là bạn có thể thực hiện thành công các bước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top