Kỹ thuật bơi sải nhanh nhất – Bơi sải đường dài không mệt

thumbnail

Bơi sải được xem là kiểu bơi phổ biến, ít tốn sức lực và dễ nhất trong các kiểu bơi. Đây còn là kiểu bơi truyền thống hấp dẫn nhiều người dù cho đó là trẻ nhỏ hay người lớn. Vậy để bơi sải đúng kỹ thuật và có sức lướt nhanh, nhẹ nhàng trên mặt nước thì phải làm sao? Tất nhiên đáp án cho câu hỏi ấy chính là thành thạo kỹ thuật bơi sải nhanh. Cùng football-heroes.net tìm hiểu về kỹ thuật bơi nhanh trong bơi lội nhé!

Kỹ thuật bơi sải nhanh
Kỹ thuật bơi sải nhanh

Các bước thực hiện khi bơi sải nhanh

Để có thể bơi sải nhanh, bền và không bị mệt  bạn cần có một phương pháp tập luyện khoa học. Đồng thời việc ghi nhớ các bước thực hiện chính là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng thành công. Vậy các bước học bơi sải nhanh nhất gồm những bước nào?

Bước 1: giữ người nổi ngang với mặt nước

Giữ người nổi ngang với mặt nước chính là bước cơ bản đầu tiên trong cách bơi sải nhanh.  Để thực hiện cách thức này, bạn cần nhìn thẳng mặt xuống đáy bể khi bơi. Nếu chỗ bạn học có hệ thống làn bơi chìm thì bạn có thể nhìn vào đó và xác định hướng đi. Hơn nữa khi di chuyển bạn cần giữ mắt vuông góc với đáy bể để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Thực hiện quạt tay đúng chuẩn

Thông thường trong quá trình bơi nhanh thì bạn phải quạt tay nhiều lần. Nhiều trường hợp bị mỏi tay nên hướng đi bắt đầu sai và dấu hiệu sụt giảm tốc độ trông thấy. Vì thế khi áp dụng cách bơi sải nhanh bạn cần chú ý đến hệ thống các chi trước và sau của mình.

Cụ thể khi bơi, bạn cần giữ các ngón tay chụm lại với nhau giống như hình mũi tên. Phần cùi chỏ bạn cần đặt cao hơn so với mặt nước một tí và cổ tay hơi co lại phía trước. Kỹ thuật bơi sải nhanh này sẽ phần nào cản trở được sự tì đè của lực cản dòng nước.

Bơi sải cần thực hiện quạt tay đúng chuẩn
Bơi sải cần thực hiện quạt tay đúng chuẩn

Bước 3: ngoi đầu lên mặt nước

Để đảm bảo quá trình bơi không có thêm những lực cản nào và không làm cơ thể bị đuối. Tốt nhất bạn nên thực hiện kỹ thuật bơi sải nhanh với bài tập ngoi đầu lên mặt nước.

Hầu hết khi ngoi đầu, bạn chủ yếu nên nghiêng người sang bên phải một góc 40 độ. Toàn bộ cơ thể của bạn cũng nghiêng một chiều với nhau để  hạn chế lực cản của nước. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng lúc ngoi đầu lên thì đầu phải nghiêng đồng nhất với tay chìm. Ví dụ nếu bạn sải tay bên phải thì đầu nghiêng sang bên trái để lấy không khí.

Bởi sải là một trong những cách giúp rèn luyện sức khỏe, giải stress và giúp nâng cao sức chịu đựng cho cơ thể. Vậy làm thể nào để biết cách thở khi bơi sải? Cùng tìm hiểu nhé!

Bước 4: Đạp chân đúng kỹ thuật

Nếu bạn đang tìm cách bơi sải nhanh không mệt thì việc thực hiện đúng kỹ thuật chân là lời giải đáp. Vì khi thực hiện cách đạp chân đúng thì lực phát ra sẽ hoàn thiện và có thể đẩy người lên nhanh. Chỉ cần khi bơi bạn hãy đẩy chân vừa phải, từ từ và duy trì một tốc độ ổn định là được.

Ngoài ra nhịp thở cũng tác động đến phần nào cách học bơi sải nhanh nhất. Vì vậy bạn cần chú ý về vấn đề này trong quá trình bơi.

Một số lỗi cần tránh khi học bơi sải nhanh

Mặc dù nhìn chung các bước thực hiện cách bơi sải nhanh nhất không quá phức tạp. Tuy nhiên đối với những người vừa mới tập vẫn thường hay mắc nhiều lỗi liên quan. Trong đó tiêu biểu nhất chính là những lỗi đặc biệt sau mà bạn hãy tham khảo để tránh mắc sai lầm:

Lưu ý hơi thở khi bơi sải
Lưu ý hơi thở khi bơi sải

Nhô cao đầu: lỗi bơi sải nhanh này thường xảy ra khi bạn vươn đầu lên để thở. Nếu nhô đầu quá cao sẽ khiến cơ thể nhấp nhổm và làm cho lực cản nước nhiều hơn.

Tay vào nước bị lệch: biểu hiện chính của hiện tượng này sẽ kèm theo nước nhiều. Phần quạt nước bị lệch và làm cho hướng đi bị chao đảo. Lúc này chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của bạn khi bơi.

Tay vào nước duỗi quá thẳng: Khi bơi thông thường phần cánh tay sẽ hơi khum theo đường vòng cung. Vì thế mà khi duỗi tay vào nước quá thẳng sẽ sinh là lực cản trong nước. Từ đó chúng sẽ làm giảm tốc độ lướt nước của bạn. Đồng thời khiến cánh tay bị căng cứng và mỏi nhừ khửu tay.

Khửu tay nằm trong nước quá sâu: Nhiều bạn khi bơi sải thường đặt nguyên cả khửu tay vào trong nước. Lúc quạt nước như vậy sẽ đường rẽ nước rộng hơn, lực cản cũng tăng nhanh và làm tốc độ chậm lại.

Từ các bước hướng dẫn cách bơi sải nhanh mà chúng tôi vừa hướng dẫn như trên. Mong rằng qua đó bạn sẽ thực hiện đúng các bước và có quá trình học tập thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top