Các nước đăng cai World Cup trong lịch sử bóng đá

thumbnail

Đối với những người hâm mộ bộ môn bóng đá thì chắc chắn giải bóng đá World Cup không còn quá xa lạ. Đây được coi là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh và được tổ chức ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về các nước đăng cai World Cup trong lịch sử bóng đá hiện nay nhé!

Top 4 các nước đăng cai World Cup nhiều nhất tới nay

Giải bóng đá World Cup là giải bóng được rất nhiều quốc gia mong đợi với chỉ 4 năm 1 lần. Ngoài ra những quốc gia đăng cai giải bóng này cũng được những người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Cụ thể như sau: 

Brazil đăng cai World Cup 5 lần

Brazil được biết đến là đội tuyển quốc gia thuộc top đầu các nước đăng cai World Cup nhiều nhất hiện nay với thành tích 5 lần giành được chức vô địch sau 21 lần tham gia. Đội tuyển này sở hữu những gương mặt siêu sao hàng đầu thế giới như Romario, Pele, Ronaldinho hay Ronaldo và Neymar. Đặc biệt đội bóng Brazil còn được giữ vĩnh viễn chiếc cúp vàng Jules Rimet đầy xinh dự.

Top 1 các nước đăng cai World Cup - Brazil với 5 lần

Top 1 các nước đăng cai World Cup – Brazil với 5 lần

Đức – Italy đăng cai World Cup 4 lần

Đăng cai World Cup 4 lần trong lịch sử bóng đá không thể không nhắc đến Đức và Italy. Đội tuyển Đức đã 4 lần tự tin giơ cao chiếc cúp vào của các năm 1954, 1975, 1990 và 2014. Còn đội tuyển Italy thì vô địch World Cup vào những năm 1934, 1938, 1983 và 2006.

Đức và Italy cùng đăng cai World Cup 4 lần

Đức và Italy cùng đăng cai World Cup 4 lần

Pháp – Uruguay – Argentina đăng cai World Cup 2 lần

Cả 3 quốc gia Pháp – Uruguay – Argentina cùng có 2 lần vô địch giải bóng đá World Cup. Từ năm 1930 – 1950 thì Uruguay đã thành công leo lên ngôi cương với sự xuất hiện của 9 vạn khán giả. Ngoài ra, Argentina cũng lần đầu tiên vô địch vào năm 1978 ngay trên sân nhà và sau 8 năm sau thì lại tiếp tục vô địch sau bàn thắng diệu kỳ từ tay của Diego Maradona. Cuối cùng là đội tuyển Pháp cầm trên tay chiếc cúp đầu tiên vào năm 1998 và sau 20 năm thì Pháp đánh bại Croatia để giành cúp với tỉ số chung cuộc là 4 – 2. 

Đăng cai 2 lần với Pháp, Uruguay và Argentina

Đăng cai 2 lần với Pháp, Uruguay và Argentina

Tây Ban Nha – Anh đăng cai World Cup 1 lần

Đứng cuối top 4 các nước đăng cai World Cup đó chính là Anh vài thời điểm năm 1966. Đội tuyển Anh đã xuất sắc đánh bại Tây Đức ở trận chung kết và giành ngôi vương ngay tại sân nhà. Ngoài ta, đội tuyển Tây Ban Nha cũng vô địch World Cup vào năm 2008 với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên Bosque.

Tây Ban Nha và Anh đăng cai vô địch 1 lần

Tây Ban Nha và Anh đăng cai vô địch 1 lần

Một số nước khác đăng cai tổ chức World Cup

Bên cạnh top 4 các nước đăng cai World Cup nhiều nhất nêu trên. Một số quốc gia cùng từng là nước chủ nhà như: Uruguay, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Chile, Anh, Argentina, Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Phi, Nga…

Trên đây là top 4 các nước đăng cai World Cup trong lịch sử bóng đá được rất nhiều người hâm mộ luôn ghi nhớ. 4 năm một lần lại diễn ra giải bóng đá đầy hấp dẫn và thu hút, chắc chắn sẽ khiến cho những cổ động viên vô cùng thích thú và hồi hộp.

Back To Top