Một trận bóng rổ có mấy hiệp? Thời gian thi đấu mỗi hiệp

thumbnail

Hiện nay bóng rổ là bộ môn thể thao khá quen thuộc, nhưng có phải ai cũng biết một trận đấu bóng rổ có mấy hiệp và thời gian thi đấu mỗi hiệp là bao lâu. Do đó, để đáp ứng mong muốn tìm hiểu bộ môn thể thao này mà cụ thể là một trận có bao nhiêu hiệp, là thông tin chính mà bài viết muốn gửi đến độc giả trong và ngoài nước.

1. Một trận bóng rổ có mấy hiệp

Bóng rổ cũng giống như nhiều bộ môn thể thao lành mạnh khác như bóng đá, bóng chuyển, cầu lông,… cũng được chia ra nhiều hiệp để các vận động viên có thời gian nghỉ giữa các hiệp lấy lại sức thi đấu. Vậy một trận bóng rổ có mấy hiệp? bài viết này sẽ làm rõ vấn đề này để đưa đến thông tin chính xác nhất dành cho bạn đọc. Cụ thể:

Các hiệp chính

Theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) một trận đấu bóng rổ sẽ được kéo dài trong vòng 4 hiệp. Trong vòng 4 hiệp thi đấu các vận động viên của hai đội sẽ thi đấu với nhau. Nếu như đội nào ghi được nhiều điểm hơn, trong mỗi hiệp đấu sẽ có lợi thế và đến khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài cất lên kết thúc 4 hiệp đấu thì đội đó sẽ giành được chiến thắng cuối cùng.

Có mấy hiệp thi đấu bóng rổ trong một trận đấu?

Có mấy hiệp thi đấu bóng rổ trong một trận đấu?

Người xem có thể theo dõi một trận bóng rổ thi đấu trong tổng thể 4 hiệp đấu, người xem tập trung theo dõi 4 hiệp sẽ xác định được đội mình cổ vũ có giành được chiến thắng hay không.

Xem thêm: Tiki taka là gì? Tìm hiểu lối đá tiki taka hủy diệt mọi đối thủ

Các hiệp phụ

Nếu như hết thời gian thi đấu hiệp trong vòng bốn hiệp chính giữa hai đội mà vẫn bất phân thắng bại, thì hai đội sẽ phải bước vào thi đấu hiệp phụ để phân chia “kẻ thắng, người thua”. Thông thường ở mỗi trận thi đấu bóng rổ thì việc phải bước vào thi đấu hiệp phụ như cơm bữa.

Trường hợp hiệp phụ một vẫn không xác định được đội thắng, thì hai đội vẫn tiếp tục bước vào hiệp phụ thứ hai.

Cứ thế cho đến khi phân chia được thắng bại của hiệp đấu.

2. Một hiệp bóng rổ kéo dài phút?

Như thông tin đã cung cấp ở trên, một trận bóng rổ có 4 hiệp thi đấu. Thời gian tổng thể kéo dài trong vòng 40 phút, được chia đều ra mỗi hiệp có 10 phút thi đấu giữa hai đội. Thời gian chính thức như vậy được quy định bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA), vừa vừa sức với các vận động. Lại thu hút sự tập trung theo dõi tối đa của các cổ động viên.

Nếu như hiệp chính kéo dài 40 phút trong vòng bốn hiệp thì theo quy định của luật quốc tế, hiệp phụ sẽ được tiến hành trong vòng 5 phút mỗi hiệp. Mặc định như vậy, hai đội sẽ thi đấu đến khi nào tìm được đội giành chiến thắng khi ghi được nhiều điểm số hơn.

Một hiệp bóng rổ kéo dài số phút là bao nhiêu?

Một hiệp bóng rổ kéo dài số phút là bao nhiêu?

3. Thời gian nghỉ giữa các hiệp bóng rổ là bao nhiêu phút?

Hiệp chính

Như thông tin đã cung cấp ở trên, một trận bóng rổ sẽ được chia thành 4 hiệp.

Thời gian nghỉ giữa các hiệp thi đấu bóng rổ không giống nhau

Mỗi hiệp kéo dài thi đấu như nhau, song thời gian nghỉ giữa các hiệp lại không như vậy, đây được xem là một điểm nhấn của bộ môn thể thao này. Cụ thể như sau:

+ Trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, hai đội sẽ có thời gian 20 phút để chuẩn bị.

+ Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2 kéo dài 2 phút.

+ Thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và hiệp 3 kéo dài 15 phút.

+ Thời gian nghỉ giữa hiệp 3 và hiệp 4 kéo dài 2 phút.

Xem thêm: Top 10 tiền vệ tấn công hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

Bóng rổ có mấy hiệp?

Bóng rổ có mấy hiệp?

Hiệp phụ

Hai đội khi bước vào hiệp phụ, nếu như phải bước vào hiệp phụ thứ hai trở lên thì mỗi đội sẽ được nghỉ 2 phút trước khi bước và hiệp phụ tiếp theo. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành đổi sân thi đấu giữa hai đội thi đấu

Như vậy, câu hỏi một trận bóng rổ có mấy hiệp đã được giải đáp chi tiết qua bài viết. Mong rằng bạn đọc đã nắm rõ số lượng hiệp của bộ môn thể thao đang ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Để mỗi khi đến xem trực tiếp hay theo dõi qua màn ảnh tivi một trận đấu bóng rổ bạn sẽ không thắc mắc hỏi rằng một trận đấu bóng rổ có bao nhiêu hiệp nữa.

Back To Top