Tổng hợp những điều người chơi cần biết về bộ gậy golf tiêu chuẩn

thumbnail

Khi bắt đầu với môn thể thao golf, dụng cụ đầu tiên bạn cần chuẩn bị, đó chính là bộ gậy golf tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc lựa chọn bộ gậy hợp với bản thân là tương đối khó khăn đối với người chơi. Bởi có khá nhiều loại gậy golf với mẫu mã, hình thức đa dạng.

Vậy 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ có những loại gậy golf nào? Lựa chọn các loại gậy golf ra sao cho hợp lý. Hãy cùng football-heroes.net đi tìm câu trả lời ngay bài viết này.

Bộ gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những gì?

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 12 cây gậy. Và 14 là con số tối đa mà một golfer được phép mang vào sân thi đấu. Một bộ bao gồm: 1 gậy driver, 2 gậy gỗ, 8 gậy sắt, 1 gậy putter và 2 gậy yêu thích của golf. Đặc điểm của từng loại cụ thể như sau:

Đặc điểm của gậy gỗ: 

Đây là những cây gậy dài, đánh bóng đi được xa và thường được những người mới chơi dùng khi phát bóng hay với những đường golf dài par 5. Cái tên gỗ xuất phát từ kiểu gậy cổ được thiết kế và làm bằng gỗ từ nhiều năm về trước. Giờ nó được làm chủ yếu bằng nguyên liệu Titanium. Gậy gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5, với số 1 là gậy driver có bề mặt phẳng nhất. Tuy nhiên, đó lại là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy. Bởi độ dài của nó thường làm người chơi khó kiểm soát hơn những cây gậy khác. Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùng gậy 3 gỗ hoặc gậy 5 gỗ.

Những cây gậy này được đánh số không hề theo thứ tự số đếm. Cây gậy 3 sắt của bạn chính là cây dài nhất và có góc giữa mặt gậy và thân nhỏ nhất. Chiếc gậy 4 sắt sẽ ngắn hơn gậy 3 khoảng 1/4 inch và có góc tạo bởi mặt và thân gậy lớn hơn.

gậy chơi golf
1 bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ có 2 gậy gỗ.

Bạn đang tìm hiểu về bóng chuyền và không biết biết kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn thi đấu cho nam, nữ mới nhất là bao nhiêu? Bóng chuyền hơi là một bộ môn khá mới nhưng đã và đang thu hút được số lượng người chơi khá đông, nhất là người cao tuổi. Bạn là người đang có nhu cầu tìm hiểu về kích thước của sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn mới nhất để về xây dựng sân bóng chuyền cho địa phương, nơi mình đang sinh sống? Cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết này.

Đặc điểm của gậy sắt: 

Gậy chơi golf sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn. Như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Đầu gậy được làm bằng thép hoặc sắt, và cũng được đánh số từ 1 trở lên. Chủ yếu là bạn sẽ thấy một bộ gậy sắt chuẩn được đánh số từ 3-9. Với gậy 3 sắt là cây dài nhất và có mặt phẳng nhất trong bộ gậy sắt. Gậy sắt giúp bạn đánh bóng xa nhất.

Như vậy gậy 4 sẽ ngắn hơn và bóng đi gần hơn. Dần đến cây gậy số 9, và cuối cùng là gậy đánh cát. Nó là chiếc gậy sắt ngắn nhất trong các loại gậy golf ở túi gậy của bạn. Góc của nó vào khoảng 50 – 52 độ. Với cán gậy ngắn dành cho những cú đánh đặc biệt ở xung quanh green. Bạn có gậy sắt từ 3 – 9 và gậy đánh cát. Có gậy gạt, cây mà bạn sẽ dùng đánh trên green. Gậy được là băng chất liệu than chì hoặc cacbon tổng hợp. Thiết kế dầu gậy lớn giúp đường bóng đi ổn định hơn.

Thông thường một golf chưa có kinh nghiệm sẽ sử dụng ít gậy sắt hơn. Còn đối với golfer chuyên nghiệp sẽ sử dụng nhiều gậy khác nhau trong nhiều tình huống. Gậy được sử dụng đánh trong khoảng cách ngắn. Mỗi một golfer sẽ có kỹ thuật và tốc độ khác nhau nên khoảng cách và đường bóng sẽ đi khác nhau.

bộ gậy golf callaway
Một số đặc điểm của gậy sắt.

Đặc điểm của gậy gạt (Putter): 

Đây là gậy được sử dụng nhiều nhất trong golf. Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng, một người chơi khá sẽ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green. Đồng nghĩa với việc sử dụng gậy gạt 36 lần trong một vòng đấu. Đối với người chơi mới, con số này chắc chắn sẽ lớn hơn.

Trên thị trường có rất nhiều loại gậy gạt, kiểu dáng và thiết kế rất đa dạng. Việc lựa chọn gậy gạt mang phù hợp cho mình là rất quan trọng. Không có gậy gạt là “đúng” hay không đúng, chỉ là có phù hợp với bạn hay không.

gậy golf nhật bản
Gậy gạt (Putter) được sử dụng nhiều nhất trong golf.

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf cho người mới tập chơi

Hãy lưu ý một số điều sau, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cách chọn gậy golf phù hợp.

Tham khảo các lời khuyên của chuyên gia

Chúng ta chưa có nhiều kiến thức về golf. Do vậy khi đi mua gậy golf chúng ta nên tham khảo các lời khuyên từ các chuyên gia. Hoặc tham khảo từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gậy. Họ sẽ có cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hữu ích để lựa chọn gậy tập golf phù hợp.

Lựa chọn gậy golf phù hợp

Một cây gậy golf phù hợp tức là bạn phải sử dụng được nó và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó. Ngoài ra khi tập chúng ta nên sử dụng những cây gậy có độ mở mặt gậy lớn. Ngày nay, gậy golf không đơn thuần chỉ là một dụng cụ tập luyện. Mà nó còn là món đồ khẳng định đẳng cấp và cá tính. Do vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận trong cách chọn gậy đánh golf. Bởi golf là một môn thể thao giải trí có độ khó lớn nhất nhất thế giới.

Chúng tôi xin đưa ra một loại gậy golf tốt nhất hiện nay. Có thể kể đến như: Bộ gậy golf taylormade, bộ gậy golf callaway. Gậy golf Square Toe Light Iron, gậy golf nhật bản,…

Bộ gậy golf taylormade
Bộ gậy golf taylormade được nhiều golfer chọn chơi.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu diện tích sân bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế FIVB để kẻ sân cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về sân bóng chuyền được chúng tôi chia sẻ tại đây nhé!

Thử trước khi mua

Nên đánh thử gậy trước khi mua để xem cảm giác của bản thân khi sử dụng gậy tập golf. Liệu rằng nó có phù hợp và dễ sử dụng hay không? Tránh tình trạng sau khi mua xong nhưng khi mang ra tập lại không ổn. Lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp lại. Giúp những người bắt đầu tập chơi golf có cái nhìn tổng quan về chơi golf và các dụng cụ chơi golf. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một bộ gậy golf tiêu chuẩn như ý. Và theo đuổi đam mê hơn với môn thể thao quý tộc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top