Giải đáp thắc mắc Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

thumbnail

Arsenal vô địch ngoại hạng Anh bao nhiêu lần khi được mang danh đội bóng danh giá nhất nước Anh? Hãy cùng theo dõi bài viết để có được câu trả lời và những thông tin liên quan tới Arsenal nhé.

Những điều cơ bản về CLB bóng đá Arsenal

Arsenal là đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại London một thủ đô của nước anh. CLB đã từng đạt được rất nhiều chiến thắng trong các giải đấu lớn và danh giá trong và ngoài nước khác nhau.  Đặc biệt thống trị nền bóng đá nước Anh từ những năm 30 thế kỷ với 10 lần đạt vô địch giải đấu.

Nhận được đông đảo sự hâm mộ của cộng đồng yêu đá bóng từ trước tới nay. Đội tuyển vàng nước Anh đã giành được không ít những giải vô địch trong quá trình phát triển. CLB đã được xếp hạng thứ 3 trong lịch sử các đội bóng trong nước.

Câu Lạc Bộ Arsenal

Câu Lạc Bộ Arsenal

Lịch sử phát triển của CLB Arsenal

CLB được thành lập và tồn tại đến nay đã được hơn 1 thế kỷ với tên đầy đủ là Dial Square. Ban đầu chỉ là sân chơi của những công nhân Royal Arsenal tại một nhà máy sản xuất lớn. Tuy nhiên ngày nay đã trở thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Từ những năm đầu thành lập, CLB có nhiều trận đấu giành được nhiều giải thưởng trong vòng nhiều năm. Tuy nhiên cho đến năm 1910, một bước ngoặt lịch sử đối với đội bóng được diễn ra. Công ty nắm quyền CLB chính thức phá sản, cũng là lúc Henry Norris tới và đẩy mạnh phát triển hơn.

Lịch sử phát triển Arsenal

Lịch sử phát triển Arsenal

Henry đã đổi lấy sân nhà của CLB là Highbury vào năm 1913. Đồng thời đổi tên đội bóng thành Arsenal được sử dụng từ đó cho đến tận ngày nay. Ngoài ra, nhờ có công vận động của ông đã khiến Arsenal đứng vị trí đầu tiên năm 1919. Đây là một khởi đầu mới thuận lợi cho đội bóng ngày càng phát triển.

Đội bóng đã có rất nhiều thành tích vô địch đáng được ngưỡng mộ ở các giải như: liên hoàn thế kỷ, UEFA, Inter-Cities Fairs, . . . Đặc biệt Arsenal là đội bóng duy nhất có nhiều thành tích trong 38 vòng đấu giải ngoại hạng Anh.

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Từ những năm trước của thế kỷ 30, Arsenal đã giành được 10 cups vô địch giải đấu ngoại hạng Anh. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, CLB đã trải qua tổng cộng 90 mùa giải và đạt được 13 cups vô địch. Dựa vào thành tích đó đã đưa Arsenal lên vị trí thứ 3 của các CLB nước Anh.

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Xem thêm:

Chelsea Vô Địch Ngoại Hạng Anh Bao Nhiêu Lần?

Đội bóng Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh mấy lần?

Cụ thể, các mùa giải đạt được chức vô địch vào các năm:

1930 – 1931, 1932 -1933

2 mùa giải đạt được cúp vô địch dưới sự huấn luyện của Chapman. Đặc biệt tại mùa giải (1932 – 1933) đã gây được ấn tượng khi CLB mang tên của một nhà ga đi thi đấu.

1933 – 1934, 1934 -1935, 1937- 1938

Giành được 3 giải vô địch dưới sự dẫn dắt của 2 huấn luyện viên Joe Shaw và George Allison.

1947 – 1948, 1952 – 1953

Là thời gian khá thành công của đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Tom Whittaker.

1970 – 1971

Ăn mừng lớn với chức vô địch 2 giải lớn tại ngoại hạng Anh và FA cup. Đây là mùa giải vinh quang nhất trong lịch sử của Arsenal.

1988 – 1989

Căng thẳng đối đầu với Liverpool tới những phút cuối cùng trận đấu. Nhưng đây cũng là lần thứ 9 CLB mang được cups vô địch về.

1990 – 1991

Là lần vô địch thứ 10 và cách 3 mùa giải đến mùa (1997 – 1998) CLB lại tiếp tục đạt giải vô địch lần nữa.

2002 -2003, 2003 – 2004

Với 2 mùa giải liên tiếp đã chính thức đưa đội bóng lên vị trí cao nhất Premier League. Đây là thời kỳ đỉnh cao nhất với sự góp mặt của huấn luyện viên Wenger. Ông đã có nhiều thay đổi táo bạo trong những phương pháp huấn luyện và các chế độ ăn uống dành cho cầu thủ.

Huấn luyện viên Wenger

Huấn luyện viên Wenger

2003 – 2004

Đặc biệt vào mùa giải (2003 – 2004) Arsenal còn mang về danh hiệu đội hình tiêu biểu nhất.

Vậy là Arsenal đã trải qua 90 mùa giải đấu ngoại hạng Anh và vinh quang mang về 13 cup vô địch. Đây là con số cao thứ 2 trong các đội bóng đạt được nhiều vô địch nhất nước Anh.

Để có được thành công như vậy, họ đã phải trải qua những ngày tháng tập luyện dài trong lịch sử. Cộng với sự dẫn dắt của những huấn luyện viên có tâm và tài năng. Vì vậy đã giúp câu lạc bộ lên đến đỉnh vinh quang và có vị trí đẹp nhất trong lòng người hâm mộ.

Bài viết đã giải đáp được cho bạn thắc mắc Arsenal vô địch ngoại hạng Anh bao nhiêu lần. Ngoài ra còn giúp bạn hiểu thêm về một trong những đội bóng hàng đầu đất nước Anh.

Back To Top